Thận bị trào ngược nước tiểu thì ghép thận có ảnh hường không?

Thận bị trào ngược nước tiểu thì ghép thận có ảnh hường không?

Cho e hỏi người bị suy thận mãn. Hai trái thận bị trào ngược Nước tiểu Lên. Khi ghép thận mới thì có vấn đề gì k ạ

Chào bạn.

Không biết người nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Hiện tại cơ thể thế nào ạ? 

Bệnh lí thận chảy ngược xảy ra khi các van này bị hỏng, khiến cho nước tiểu chảy ngược lại thận. Nếu như bàng quang bị viêm nhiễm hay nước tiểu có chứa vi khuẩn, thận phải đối mặt với khả năng nhiễm trùng.

Bởi vì áp lực trong bàng quang thường cao hơn trong thận, nên sự trào ngược của nước tiểu khiến thận đối mặt với áp xuất cao bất bình thường. Qua thời gian, áp xuất được gia tăng này sẽ làm hư hại thận và gây ra sẹo thận

Hiện tượng trào ngược của nước tiểu xảy ra ở những người có hai ống niệu quản ngắn. Các niệu quản đi vào bàng quang thông qua các đường ống trong thành bàng quang, va áp lực trong bàng quang thông thường sẽ giữ cho những đường ống này được đóng chặt. Nếu như những đường ống này ngắn hay không có (do bẩm sinh) -Tỷ lệ bình thường của đoạn niệu quản trong thành bàng quang so với đường kính của lỗ niệu quản là 2,5:1, áp xuất trong bàng quang có thể khiến nước tiểu chảy ngược lên hai niệu quản.

Người nhà bạn biến chứng sang suy thận gian đoạn cuối phải ghép thận thì cần đến bệnh viện để kiểm tra điều trị theo dõi kỹ xem có thể ghép thận được không bạn nhé.

Để được tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ hotline 18006304 miễn cước bạn nhé. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO