Suy tuyến thượng thận có ngưng được kháng sinh không?

bác sĩ cho mình hỏi mình uống thuốc kháng sinh hơn 1 năm nay ngày nào cũng uống 1 liều không uống là chán ăn buồn nôn ỉa chảy mệt mỏi bây giờ muốn dừng rất khó mong bác sĩ tư vấn mình đã đi khám đã phát hiện bị suy tuyến thượng thânn nhưng vẫn k thể ngừng được uống thuốc kháng sinh mong bác sĩ tư vấn giúp mình với ạ

Chào bạn.

Thượng thận là một tuyến nội tiết nhỏ nằm phía trên của 2 thận, mỗi tuyến có cấu tạo gồm 2 phần: phần tủy tiết ra các hormone catechamin nhằm duy trì huyết áp và nhịp tim; phần vỏ tiết ra hormone corticosteriod. Đây đều là những hormone rất quan trọng để duy trì sự sống của con người.

Suy tuyến thượng thận là tình trạng mà tuyến thượng thận sản sinh ra quá ít cortison làm rối loạn các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Suy tuyến thượng thận có thể xảy ra ở trẻ em hoặc người lớn.

Một trong những nguyên nhân gây suy tuyến thượng thận cấp là do dùng thuốc glucocorticoid trị bệnh không đúng cách. Khi uống quá nhiều glucocorticoid sẽ ức chế các hoạt động của tuyến thượng thận và khi ngừng uống thuốc này thì tuyến thượng thận mất khả năng phục hồi về hoạt động bình thường. Đặc biệt, nếu khi đó mà bệnh nhân đồng thời gặp phải stress mạnh về tinh thần hoặc thể xác (chấn thương, phẫu thuật...) thì sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.

Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra các chỉ số thuyền xuyên, bác sĩ sẽ theo dõi điều trị sát sao xem các chỉ số thế nào mới cân nhắc được viện ngưng kháng sinh hay không bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx