Bản lĩnh nam giới có bị yếu do suy thận không?

Bản lĩnh nam giới có bị yếu do suy thận không?

14:48 - 23/02/2018
Tôi năm nay 40 tuổi, nhưng mới được bác sĩ chẩn đoán bị suy thận độ 1. Tôi đang rất lo lắng, không biết bệnh này có ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới không?

Rối loạn chức năng sinh lý là một hiện tượng phổ biến ở bệnh nhân bị bệnh suy thận mạn tính. Suy giảm chức năng tình dục thường bắt đầu trước giai đoạn 5. Ở nam giới, bệnh suy thận gây rối loạn chức năng tình dục bao gồm: Giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh sớm, và khó khăn trong việc đạt được cực khoái.

Các vấn đề suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới do suy thận

Có đến 40% bệnh nhân nam đang lọc máu gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái, 30% bệnh nhân không hoạt động tình dục và 44% chỉ hoạt động tình dục mỗi tuần 1 lần. Rối loạn cương dương có thể thấy ở 40- 80% bệnh nhân đang lọc máu. 

Rối loạn cương dương ở bệnh nhân suy thận là do giảm lưu lượng máu động mạch, tĩnh mạch, thay đổi chức năng cơ trơn dương vật, rối loạn hormon, tác dụng phụ của thuốc và rối loạn chức năng thần kinh. Một điều kiện tiên quyết trong quá trình cương dương là phải đảm bảo tưới máu đầy đủ đến dương vật. Tuy nhiên, bệnh nhân suy thận bị tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và vôi hóa mạch, do đó gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến chứng bất lực ở nam giới. 

Nam giới bị giảm ham muốn tình dục và bất lực cũng có thể là do tác dụng phụ của nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh suy thận mạn. Những loại thuốc có thể tác động vào việc kiểm soát thần kinh mạch máu, các cơ trơn và rối loạn thần kinh - nội tiết. Rượu và thuốc lá cũng là những nguyên nhân quan trọng làm giảm chức năng tình dục ở bệnh nhân nam giới suy thận mạn. Các thuốc điều trị tăng huyết áp cũng là một trong những loại thuốc thông dụng trong điều trị suy thận, và có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Suy thận làm suy giảm sinh lý nam giới 

Suy thận làm suy giảm sinh lý nam giới

Ở bệnh nhân nam bị suy thận đang lọc máu, nồng độ hormon LH, prolactin huyết tương tăng cao so với những người khỏe mạnh. Điều này dẫn đến nồng độ testosterone thấp, từ đó làm giảm “nam tính” của người bệnh suy thận. Nồng độ prolactin huyết thanh tăng gây ra mất ham muốn tình dục, giảm khả năng cương cứng và vô sinh (do mức testosterone thấp cùng với nồng độ LH, prolactin cao dẫn đến sự hình thành tinh trùng kém). Không chỉ sự sinh sản tinh trùng mà yếu tố vận động của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng, do đó gây ra vô sinh ở nam giới. Những thay đổi này bắt đầu xảy ra trong giai đoạn bệnh sớm và nặng hơn khi bệnh thận tiến triển. 

Cần làm gì để đối phó với tình trạng suy giảm sinh lý nam giới?

Vì rối loạn chức năng tình dục do suy thận rất đa dạng nên cần phải đánh giá cẩn thận mức độ của mỗi người. Cần báo cáo tình trạng cụ thể cho bác sĩ, nếu thuốc nào có thể gây ra suy giảm sinh lý thì bác sĩ sẽ cân nhắc đổi thuốc. Ngoài các thuốc tây điều trị suy thận, người bệnh nên dùng thêm các loại thảo dược có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, từ đó tăng sinh lý mà không gây tác dụng phụ. Điển hình trong đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận như thiếu máu, mệt mỏi, tăng huyết áp, tăng cường giải độc, hồi phục chức năng của thận, ngăn ngừa và lấy lại bản lĩnh sinh lý cho nam giới. Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Khi mắc suy thận, để tránh bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chức năng sinh lý, người bệnh nên kiểm soát bệnh, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng thêm. Bằng việc sử dụng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, rất nhiều bệnh nhân đã kiểm soát được căn bệnh của mình. Mang nhiều bệnh cùng một lúc: Viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, cao huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Năm 2010, căn bệnh suy thận độ 2 như “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh của mình:

 

Minh Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 4/5 - 1 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO