Hỏi đáp các thông tin, cách chữa trị soi than và các bệnh liên quan
Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Tôi có thắc mắc muốn hỏi là bị sỏi thận kiêng gì thì tốt? Chồng tôi năm nay 54 tuổi, bị sỏi thận cách đây 3 năm, kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nên đã điều trị hết sỏi. Nhưng thời gian gần đây, bệnh sỏi thận lại tái phát, đi khám bác sĩ bảo có thể là do chồng tôi không có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi dinh dưỡng cho người bị sỏi thận như thế nào là đúng? Rất mong được chuyên gia giải đáp – (Ngọc Mai, Quảng Nam). (08:25 - 13-02-2020)
Chào chuyên gia. Thời gian gần đây, mặt và bụng của em trai tôi bỗng nhiên thấy to ra, chân thì cũng bị sưng phù lên. Thấy vậy, em trai tôi mới đi khám thì được chẩn đoán là thận ứ nước độ 2. Vậy với tình trạng của em trai tôi là thận ứ nước độ 2 có phải mổ không và chi phí như thế nào ạ? Mong chuyên gia tư vấn! Xin cảm ơn. – (Ngọc Trâm, Thái Bình). (11:55 - 30-01-2020)
Chào chuyên gia. Cháu có thắc mắc muốn hỏi là người chạy thận nhân tạo sống được bao lâu ạ? Anh trai cháu bị suy thận độ 4 và được chỉ định chạy thận nhân tạo bắt đầu từ tuần tới. Rất mong chuyên gia giải đáp giúp cháu thắc mắc này và đưa ra một vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho anh cháu trong quá trình chạy thận ạ. Cháu cảm ơn chuyên gia. – (Ngọc Anh, Ninh Giang, Hải Dương). (09:44 - 16-01-2020)
Chào chuyên gia. Em có thắc mắc muốn được giải đáp đó là: Bệnh viêm cầu thận có nguy hiểm không? Thời gian gần đây, em thường xuyên đi tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu lại rất ít và có kèm theo máu. Thấy vậy, em đã đi khám. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán là bị viêm cầu thận khiến em rất lo lắng. Rất mong được chuyên gia giải đáp. Em cảm ơn. – (Nguyễn Trang, Nam Định). (09:18 - 02-01-2020)
Chào chuyên gia. Ngày trước, mẹ cháu hay bị đau rát khi đi tiểu, thỉnh thoảng thấy có cả máu trong nước tiểu nữa. Hôm vừa rồi cháu mới đưa mẹ đi khám, bác sĩ kết luận là bị sỏi niệu quản 1/3 trên. Hiện gia đình cháu rất lo lắng không biết: Bị sỏi niệu quản 1/3 trên có nguy hiểm không ạ? Làm thế nào để cải thiện tình trạng một cách hiệu quả? Rất mong chuyên gia giải đáp giúp cháu. Xin cảm ơn. – (Hoàng Linh, Ninh Bình). (08:40 - 02-01-2020)
QUẢNG CÁO