Yếu tố nào là nguy cơ gây ra suy thận?

Yếu tố nào là nguy cơ gây ra suy thận?

Đăng lúc: 01/09/2017 - 16:50

Nếu bạn nằm trong 4 yếu tố nhóm nguy cơ sau đây, khuyên bạn hãy đi làm xét nghiệm để đánh giá chức năng thận. Bệnh suy thận ở giai đoạn sớm có thể có hoặc không có triệu chứng rõ ràng, nên việc phát hiện ra bệnh thông qua xét nghiệm là rất quan trọng. Sau đây là các nhóm yếu tố nguy cơ cao có thể dẫn đến bệnh suy thận:

Tiểu đường là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến suy thận

Theo các chuyên gia y tế, bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận. Như số liệu thực tế, 44% số người bị suy thận phải chạy thận nguyên nhân là do đái tháo đường. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao sẽ gây hại cho thận của bạn. Sự tổn thương này diễn biến trong nhiều năm, người bệnh có thể không cảm thấy quá trình này đang diễn ra trong cơ thể. Đó cũng là lý do tại sao việc kiểm tra chức năng của thận cho người bị bệnh tiểu đường là rất quan trọng, bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi cho người bệnh. Cả tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có thể gây ra bệnh suy thận.

Tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch là những bệnh lý gây ra suy thận 

Tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch là những bệnh lý gây ra suy thận

Tăng huyết áp là nguy cơ gây bệnh suy thận

Sau tiểu đường, tăng huyết áp là nguyên nhân đứng thứ hai dẫn đến suy thận. Áp lực máu trong lòng mạch cao có thể gây hại cho chức năng thận, làm tổn thương các mạch máu. Hãy thường xuyên kiểm soát huyết áp của mình nếu bạn không muốn nguy hại đến thận.

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận 

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận

Bệnh tim mạch góp phần nguy cơ gây suy thận

Có một mối liên hệ giữa bệnh suy thận và bệnh tim mạch. Người bị bệnh tim mạch có nguy cơ mắc bệnh suy thận và ngược lại những người bị suy thận có nguy cơ cao mắc bệnh tim. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên rằng: thường xuyên kiểm soát huyết áp có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc hai căn bệnh này.

Bệnh suy thận có liên quan đến tiền sử gia đình

Tiền sử gia đình cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh suy thận. Nếu trong gia đình có cha, mẹ, chị em, hoặc anh em mắc bệnh suy thận, thì các thành viên còn lại sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với mức bình thường.

Hãy phòng ngừa suy thận ngay từ khi có nguy cơ mắc bệnh

Khi thấy mình nằm trong nhóm nguy cơ cao có khả năng mắc bệnh suy thận, mọi người hãy nên có biện pháp chủ động phòng ngừa ngay. Việc sử dụng các sản phẩm thảo dược để giúp bảo vệ chức năng thận, ngăn ngừa suy thận là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Một trong các sản phẩm được các bệnh nhân và bác sĩ đánh giá cao hiện nay là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Ích Thận Vương thực sự là cứu cánh, là tin vui với rất nhiều bệnh nhân mắc suy thận. Một trong số đó là ông Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) chỉ còn một quả thận, và 13 năm nay, ông đã phải chống chọi với hai căn bệnh là suy thận, tiểu đường. Nhưng nhờ biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già. Năm 2010, ông Bình thấy sức khỏe của mình giảm sút, rất khó ngủ, ban ngày ngủ gà ngủ gật, cơ thể mệt mỏi nên hiệu suất làm việc giảm rõ rệt. Sau một lần tái khám, bác sĩ kết luận chỉ số ure của ông tăng cao hơn so với bình thường, chỉ số creatinin cũng tăng cao, sắp vượt ngưỡng của bệnh nhân suy thận. Bác sĩ đã đưa ra rất nhiều cách điều trị nhưng vẫn không giải quyết được bệnh triệt để.

Trong lúc đang trăn trở, bế tắc, ông tình cờ xem tivi thấy quảng cáo một sản phẩm có khả năng giảm tần suất chạy thận và kéo dài tình trạng làm việc của thận, đó là Ích Thận Vương. Ông Bình ra nhà thuốc mua ngay 1 hộp về dùng. “Lúc đầu, tôi uống thử 1 viên/ngày thì thấy bệnh chuyển biến. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đối với trường hợp phòng ngừa cần dùng 2 viên/ngày, nên tôi áp dụng như vậy. Từ đó đến nay, tôi thấy người không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn”, ông Bình nói.

Niềm vui của ông Trần Thanh Bình khi đã cải thiện được các triệu chứng của bệnh suy thận 

Niềm vui của ông Trần Thanh Bình khi đã cải thiện được các triệu chứng của bệnh suy thận

Trong quá trình uống Ích Thận Vương, mỗi tháng ông Bình lại đi khám 1 lần thì thấy chỉ số ure máu giảm rõ rệt, creatinin ở mức an toàn so với giới hạn bình thường. “Điều đó làm tôi rất yên tâm. Tôi yêu quý thực phẩm chức năng này và mong muốn những người bị bệnh như tôi cũng dùng Ích Thận Vương để làm chức năng thận tốt hơn” - ông chia sẻ.

Ông Bình chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi suy thận của mình

Hãy gọi đến số hotline 0917.214.851 để được hỗ trợ tư vấn thêm về Ích Thận Vương cũng như đặt hàng chính hãng.

Thảo My.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO