Viêm cầu thận mạn có thể dẫn đến suy thận không?

Viêm cầu thận mạn có thể dẫn đến suy thận không?

Viêm cầu thận mạn là một bệnh thận có gây tổn thương một phần của các đơn vị lọc cầu thận. Khi thận bị tổn thương, cầu thận không thể đào thải hết các chất thải và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nếu bệnh viêm cầu thận không được điều trị triệt để, có thể dần dần tiến triển đến suy thận.

Viêm cầu thận có mấy loại?

Có hai thể viêm cầu thận là thể cấp tính và mạn tính. Viêm cầu thận cấp xuất hiện một cách đột ngột, có thể sau một đợt nhiễm trùng cấp như viêm họng, mất máu cấp, hoặc do nhiều nguyên nhân khác. Triệu chứng có thể thấy là xuất hiện bọng mắt khi thức dậy buổi sáng, phát hiện thấy máu trong nước tiểu, hoặc đi tiểu ít hơn bình thường, thở ngắn, gấp, ho do phổi bị tích tụ nước, huyết áp cao. Khi thấy các triệu chứng này bạn hãy đi khám ngay lập tức.

Viêm cầu thận mạn có thể gây suy thận 

Viêm cầu thận mạn có thể gây suy thận

Không giống viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn thường phát triển một cách âm thầm trong nhiều năm, và thường dẫn đến suy thận mạn. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm cầu thận mạn tính có thể bao gồm: Có máu hoặc protein trong nước tiểu (thấy nước tiểu có màu hồng, đỏ, có bọt), tăng huyết áp, phù, đi tiểu đêm nhiều,… Và các triệu chứng này cũng rất giống với bệnh lý suy thận mạn tính, nên bệnh nhân cần theo dõi kiểm soát chặt chẽ, khi thấy có các triệu chứng đó cần phải đi khám.

Cần phải ngăn chặn ngay nguy cơ suy thận do viêm cầu thận

Viêm cầu thận thể cấp tính có thể tự khỏi hoặc có thể phải dùng thuốc hoặc phải chạy thận để loại bỏ nước, chất thải và kiểm soát huyết áp. Nếu bạn bị viêm cầu thận thể mạn tính, việc kiểm soát huyết áp trong giới hạn bình thường sẽ rất quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ suy thận. Bác sĩ sẽ khuyên bạn một chế độ ăn uống ít protein. Không có một phương pháp đặc trị cho viêm cầu thận mạn tính, chủ yếu là kiểm soát huyết áp và chế độ ăn uống. Đồng thời sử dụng các sản phẩm giúp tăng chức năng lọc của cầu thận, tăng cường chức năng của thận. Một trong các sản phẩm đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Sản phẩm cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia. Hãy cùng nghe chuyên gia Trần Quang Đạt giải đáp thắc mắc:

Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

Để được tư vấn cụ thể về sức khỏe, hãy gọi đến số hotline 0917.214.851

 Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng 

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Thanh Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO