Top 4 nguy cơ hàng đầu có thể gây suy thận

Top 4 nguy cơ hàng đầu có thể gây suy thận

Đăng lúc: 22/12/2017 - 10:17

Nếu bạn đang có một trong số 4 yếu tố nguy cơ sau đây, bạn hãy làm xét nghiệm định kỳ để đánh giá chức năng thận. Bệnh suy thận ở giai đoạn sớm có thể không có triệu chứng bất thường, nên việc phát hiện sớm qua các xét nghiệm là rất quan trọng. Sau đây là những yếu tố nguy cơ cao có thể dẫn đến suy thận bạn cần phải biết:

Tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận

Đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận. Thực tế cho thấy, 44% số người phải chạy thận bị suy thận là do nguyên nhân đái tháo đường. Tiểu đường có thể gây hại cho chức năng thận của bạn. Sự tổn thương chức năng này diễn biến trong nhiều năm, mà bạn có thể không tự cảm nhận thấy. Đó là lý do vì sao việc kiểm tra định kỳ chức năng thận cho người bị bệnh tiểu đường là rất quan trọng, bác sĩ thường hay chỉ định. Cả hai nhóm bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có thể gây ra bệnh suy thận.

Tăng huyết áp thường gây suy thận

Tăng huyết áp là nguyên nhân đứng thứ hai dẫn đến suy thận. Huyết áp cao sẽ gây hại cho chức năng thận của bạn. Thông thường, khi huyết áp từ 140/90 hoặc cao hơn được coi là bị tăng huyết áp. Vì vậy hãy kiểm soát huyết áp của mình nếu bạn không muốn gây nguy hại đến thận.

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận 

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận

Bệnh tim mạch gây nguy cơ suy thận

Có một mối liên hệ giữa bệnh suy thận và bệnh tim mạch. Người bị bệnh tim có nguy cơ mắc bệnh suy thận và ngược lại những người có bệnh thận thường có nguy cơ cao mắc bệnh tim. Các chuyên gia đã kết luận rằng việc kiểm soát huyết áp có thể giúp ngăn ngừa được nguy cơ mắc hai căn bệnh này.

Bệnh suy thận có liên quan tiền sử gia đình

Tiền sử gia đình là một yếu tố nguy cơ dẫn đến suy thận. Nếu trong gia đình có cha, mẹ, chị em, hoặc anh em đang mắc bệnh suy thận, các thành viên còn lại sẽ có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn mức bình thường.

Phòng ngừa suy thận ngay từ khi mới có nguy cơ

Khi nằm trong nhóm có nguy cơ cao có khả năng mắc bệnh suy thận, mọi người hãy nên chủ động có biện pháp phòng ngừa. Việc sử dụng các sản phẩm thảo dược để giúp bảo vệ thận, tăng cường chức năng thận đang là biện pháp phòng bệnh cực kỳ hiệu quả. Một trong các sản phẩm đang được các bệnh nhân và bác sĩ đánh giá rất cao hiện nay là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận.

Đã có rất nhiều người bị suy thận dùng Ích Thận Vương cho hiệu quả tốt, hãy cùng xem kinh nghiệm điều trị của họ:

Bà Nguyễn Thị Lạc sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An – thoát khỏi “bản án” chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương

Bà Lạc đã từng được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối 

Bà Lạc đã từng được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối

Từ cuối năm 2015, sức khỏe của bà giảm sút trầm trọng. Bà bị ho, khó thở, chán ăn, nôn ói liên tục, người mệt mỏi vô cùng. Ông Ba, chồng bà Lạc nói “Nghe bác sĩ nói kết quả chẩn đoán mà tôi hết hồn: Vợ tôi bị viêm phổi, suy thận giai đoạn cuối, suy tim. Người bà ấy kỳ lắm, da xanh xao, ăn không nổi, cứ ăn vào là nôn ra, không đi lại được, bác sĩ nói, đối với tình trạng suy thận giai đoạn cuối thì phải chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần”. Gia cảnh túng thiếu, lại giáp Tết nên ông Ba xin bệnh viện cho vợ về quê ăn Tết 1 tuần, rồi trở lại để chuẩn bị chạy thận. Rồi thật may, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, ông Ba đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho vợ uống. “Tôi uống Ích Thận Vương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên, thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa, tôi mừng quá”.

Ông Lê Bá Tuấn sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM – thoát khỏi “án tử” do suy thận

Ông có gia đình nhỏ với công việc buôn bán bánh kẹo được bác sĩ chẩn đoán mắc suy thận độ 3.

 Ông Tuấn đã nhiều năm chiến đấu với căn bệnh suy thận

Ông Tuấn đã nhiều năm chiến đấu với căn bệnh suy thận

Ông Tuấn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường đã 22 năm và bệnh tăng huyết áp. Đầu năm 2014, ông thấy cơ thể khác thường, mỗi đêm đi tiểu từ 3-4 lần, huyết áp đột ngột tăng cao tới 200/100 mmHg. Ông nói: “Ngày 7/3/2014, tôi đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị suy thận độ 3”. Khi bị suy thận, ông ăn không ngon miệng, hay bị mất ngủ, người mệt mỏi. “Ba tôi bị suy thận nhiều năm, nhưng tình cờ cụ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận và cải thiện chức năng thận nên cụ đã mua về dùng. Ba tôi từng đứng trước nguy cơ chạy thận, cụ phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần. Nhưng nhờ uống Ích Thận Vương mà cụ khỏe lên, quá trình tiêm thuốc tạo máu cũng giảm đi, ăn uống được, da dẻ hồng hào, đầu óc minh mẫn. Nhớ đến cụ, tôi cũng mua Ích Thận Vương về dùng. Uống 3 tháng đầu với liều 4 viên/ngày, mỗi đêm tôi chỉ còn đi tiểu 1 lần trước khi đi ngủ, người khỏe, nước tiểu bình thường. Đến đầu năm 2015, tôi đi khám tại bệnh viện Đại học Y Dược thì chỉ số creatinin đã về mức bình thường là 1,17mg/dl (trước kia chỉ số creatinin của bệnh nhân là 1,47mg/dl), bác sĩ không còn ghi suy thận mạn nữa. Cả tôi và bác sĩ đều rất ngạc nhiên. Mặc dù kết quả xét nghiệm tốt nhưng tôi sợ bệnh tái phát nên vẫn tiếp tục dùng Ích Thận Vương duy trì 2 viên/ngày để phòng ngừa. Cứ 3 tháng tôi lại đi kiểm tra, bác sĩ nói thận của tôi bình thường rồi, không phải băn khoăn nữa”.

Bạn đọc hãy dành vài phút lắng nghe chia sẻ của bác Tuấn về quá trình điều trị suy thận của mình.

Bác Tuấn kể về quá trình điều trị bệnh suy thận 

Bác Ngô Tấn Thuận sinh năm 1955 trú tại số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM – giảm tình trạng suy thận độ 2 sau 3 tháng dùng thảo dược 

Bác Thuận cùng căn bệnh suy thận mạn giai đoạn 2

Bác Ngô Tấn Thuận vui mừng thoát khỏi suy thận độ 2.

Tháng 11/2015, bác Thuận thấy hai chân bị sưng phù, đau thắt lưng, chân không thể đi giày được, ngồi xuống - đứng lên cũng rất đau, tiểu đêm nhiều 7-8 lần mỗi đêm, rất khó ngủ. Sau khi đi tái khám và xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bác bị suy thận mạn giai đoạn 2, hàm lượng creatinin trong máu cao. Cách đây 3 tháng, trong một lần xem ti-vi, bác Thuận thấy có chương trình giới thiệu thực phẩm chức năng Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận nên mua dùng. Bác khoe: “Dùng đến tuần thứ 5, tôi thấy hai chân xẹp xuống, giảm phù nề, lưng bớt đau, đi tiểu đêm ít hơn (chỉ 1-2 lần mỗi đêm). Thấy trong hướng dẫn sử dụng ghi nên dùng Ích Thận Vương 3-6 tháng nên tôi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm trong 3 tháng. Sau khi sử dụng Ích Thận Vương được 3 tháng, tôi đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số creatinin trong máu đã giảm xuống nằm trong mức cho phép. Chỉ số creatinin từ 153,7 µmol/L (thời điểm tháng 3/2016) đã được đưa về mức bình thường là 107,1 µmol/L (mức cho phép từ 43 – 133 µmol/L) ở lần khám ngày 12/8/2016. Hiện tại, tôi đang sử dụng Ích Thận Vương với liều dùng 4 viên/ngày (chia 2 lần sáng, tối). Sức khỏe của tôi hồi phục khoảng 70 – 80% nên tôi rất an tâm và tin tưởng dùng Ích Thận Vương vì sản phẩm này giúp hỗ trợ bệnh thận rất tốt”.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Bác Thuận trên con đường chinh phục bệnh suy thận của mình:

Bác Thuận chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh suy thận 

Chính vì hiệu quả cao cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng cho bệnh nhân suy thận nên Ích Thận Vương đã vinh dự giành các giải thưởng danh giá như “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

 Ích Thận Vương vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng

Ích Thận Vương vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng

Để tham khảo thêm thông tin và đặt mua sản phẩm chính hãng, hãy gọi tới số hotline 0917.214.851.

Thanh Thúy

Thu Vân

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO