Thắc mắc: Tại sao TIỂU ĐÊM nhiều hơn 2 lần là biểu hiện của SUY THẬN?

Tại sao TIỂU ĐÊM nhiều hơn 2 lần là biểu hiện của SUY THẬN?

Đăng lúc: 12/06/2018 - 14:51

Thông thường, lượng nước tiểu cơ thể bạn sản xuất giảm vào ban đêm. Điều này cho phép hầu hết mọi người ngủ từ 6 - 8 giờ mà không cần đi tiểu. Tuy nhiên, do chức năng thận bị suy giảm, một số người buộc phải thức dậy thường xuyên vào ban đêm để đi tiểu. Điều này có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và là dấu hiệu cảnh báo suy thận không thể xem thường. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ nguyên nhân tại sao.

Tiểu đêm là gì?

Nguyên nhân gây tiểu đêm

Không sớm điều trị tiểu đêm nhiều lần, suy thận ắt hẳn sẽ “ghé thăm”

Bí quyết giảm thiểu chứng đi tiểu đêm nhiều lần

Ích Thận Vương - Giải pháp toàn diện từ thảo dược thiên nhiên giúp trị dứt điểm chứng tiểu đêm nhiều lần

Tại sao nên chọn Ích Thận Vương là "bạn đồng hành" giúp phục hồi và cải thiện chức năng thận?

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Chuyên gia nói gì về Ích Thận Vương

Giải thưởng của Ích Thận Vương

Tiểu đêm là gì?

Tiểu đêm hoặc đa niệu về đêm là thuật ngữ y tế của việc đi tiểu nhiều vào ban đêm. Trong thời gian ngủ, cơ thể của bạn tạo ra ít nước tiểu tập trung hơn. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người không cần phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu và có thể ngủ không bị gián đoạn trong 6 - 8 giờ. Nếu bạn cần thức dậy 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi đêm đi tiểu, bạn có thể đã mắc chứng tiểu đêm. Ngoài việc gây rối loạn giấc ngủ, tiểu đêm cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý như suy thận, bạn không thể xem thường.

 

Ngủ không ngon giấc chỉ vì tiểu đêm

“Soi” nguyên nhân gây tiểu đêm

Uống quá nhiều chất lỏng vào buổi tối có thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn vào ban đêm. Tiêu thụ caffeine và rượu sau bữa tối cũng có thể dẫn đến vấn đề này. Các nguyên nhân phổ biến khác của tiểu đêm bao gồm:

- Nhiễm trùng bàng quang hoặc đường tiết niệu               

- Tuyến tiền liệt mở rộng (BPH)

- Mang thai

- Suy thận mạn tính

- Bệnh tiểu đường

- Suy tim

- Mức canxi trong máu cao

- Một số loại thuốc, kể cả thuốc nước (thuốc lợi tiểu).

Ngoài ra, căng thẳng và bồn chồn cũng có thể khiến bạn thức dậy vào ban đêm để đi tiểu. Thức dậy thường xuyên trong đêm để đi tiểu cũng có thể liên quan đến ngưng thở khi ngủ và các rối loạn giấc ngủ khác.


Không sớm điều trị tiểu đêm nhiều lần, suy thận ắt hẳn sẽ “ghé thăm”

Hai nghiên cứu mới cho thấy, những người thức dậy thường xuyên trong đêm để đi tiểu có nguy cơ tử vong cao hơn ngay cả sau khi xem xét các tình trạng mạn tính được biết là gây ra vấn đề.

Nghiên cứu thứ nhất được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Tohoku ở Sendai, Nhật Bản, kiểm tra một nhóm người cao tuổi sống ở khu đô thị phía bắc Nhật Bản. Sau khi tiến hành đánh giá sức khỏe của 788 nam và nữ từ 70 tuổi trở lên, sau đó theo dõi dữ liệu tử vong của họ trong 5 năm, Tiến sĩ Haruo Nakagawa cùng các đồng nghiệp đã phát hiện nguy cơ tử vong gia tăng đáng kể liên quan đến tần suất đi tiểu ban đêm, thậm chí, sau khi điều chỉnh một số yếu tố có thể góp phần gây tử vong. Họ cũng phát hiện ra rằng, càng đi tiểu nhiều vào ban đêm, thì nguy cơ tử vong càng cao.

 

Tiểu đêm “tố cáo” suy thận không thể xem thường

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu New England ở Watertown, Mass đã kiểm tra hồ sơ sức khỏe của gần 16.000 đàn ông và phụ nữ từ 20 tuổi trở lên và thấy rằng, những người thức dậy đi tiểu 2 hay nhiều lần hơn một đêm có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người thực hiện ít hoặc không có “chuyến đi” nào tới phòng tắm vào ban đêm. Tác giả nghiên cứu - Varant Kupelian, một trợ lý nghiên cứu tại Viện nghiên cứu New England cho biết: “Tiểu đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo cho bệnh cận lâm sàng hoặc sự phát triển của bệnh mạn tính, trong đó có suy thận”.

Thận là cơ quan bài tiết nước tiểu, do đó, khi chức năng thận bị suy yếu, bạn có thể phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu. Trong giai đoạn đầu của suy thận, các triệu chứng thường không rõ ràng, dẫn đến chẩn đoán muộn. Một khi bệnh bắt đầu diễn tiến, thiệt hại về thận là vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các trường hợp. Nó có thể chỉ mất vài năm để đi từ bệnh thận mạn tính đến giai đoạn suy thận độ cuối phải chạy thận. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm tăng gánh nặng bệnh tật ở nước ta, khiến nó trở thành “Dịch bệnh thầm lặng”. Bệnh thận thường là một căn bệnh tiến triển, có nghĩa tổn thương là vĩnh viễn và không thể đảo ngược. Tin tốt là bệnh thận có thể điều trị hiệu quả nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu.

Trong khi chờ đợi, Tiến sĩ Tomas L. Griebling, Phó Chủ tịch khoa nghiên cứu cho biết: “Đừng lo lắng nếu bạn thức dậy 2 hay 3 lần mỗi đêm. Nó không có nghĩa là bạn sắp chết. Nhưng đó là dấu hiệu cảnh báo bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được khám, xét nghiệm và phát hiện bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm”. Vậy có cách nào để “ăn ngon ngủ kỹ”, không còn phải thức dậy đi tiểu mỗi đêm không?

Bí quyết giảm thiểu chứng đi tiểu đêm nhiều lần

Việc lựa chọn lối sống và thuốc ảnh hưởng đến sự hiện diện của tiểu đêm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu được điều này nhờ áp dụng một số lời khuyên sau:

Uống ít nước hơn trước khi đi ngủ

Hãy thử thay đổi lượng chất lỏng bạn uống trước khi đi ngủ để xem liệu điều này có thể làm giảm số lần đi tiểu ban đêm hay không. Bạn có thể tìm thấy giải pháp hạn chế tình trạng này ngay lập tức! Ngoài ra, hãy chắc chắn không tiêu thụ caffein vào buổi chiều hoặc rượu vào buổi tối muộn, vì cả hai đều gây trở ngại cho chu kỳ đi tiểu tự nhiên.

Kiểm tra đường tiết niệu

Khi có các triệu chứng sớm của nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn có thể cảm thấy sự thôi thúc đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm. Trước khi bị nhiễm trùng toàn diện, hãy uống đủ nước mỗi ngày, đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống.

Nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc bạn đang sử dụng

Nhiều loại thuốc trị tiểu đêm có thể gây tác dụng phụ. Ví dụ, nếu bạn bị suy tim, bác sĩ sẽ kê toa thuốc lợi tiểu để loại bỏ phù nề (dịch tích tụ) ở chi dưới. Điều này khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn vào ban đêm. Hãy nói chuyện với bác sĩ về việc thay đổi thuốc hoặc xem bạn có thể uống thuốc sớm hơn trong ngày hay không.

Ăn một ít nho khô

Bằng chứng về điều này hoàn toàn là giai thoại, nhưng nhiều người bị tiểu đêm đã báo cáo những tác động tích cực từ việc ăn một ít nho khô ngay trước khi đi ngủ. Ăn 1/4 cốc nho khô trước khi đi ngủ trong vài đêm liên tiếp để xem nó có tạo sự khác biệt hay không. Ngay cả khi nó chỉ là hiệu ứng giả dược, ít nhất nó cũng có tác dụng đối với một số người!

Tránh thức ăn và thức uống gây “khó chịu”

Có một số loại thực phẩm và đồ uống làm cho bàng quang bị kích thích, dẫn tới dễ đi tiểu vào ban đêm. Nếu bạn đang ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì trong số này, hãy dừng lại và xem liệu chứng tiểu đêm có giảm bớt không:

- Rượu

- Socola

- Cà phê và trà

- Thực phẩm chế biến

- Cà chua, sốt cà chua

- Nước sốt nóng, ớt, wasabi hay bất cứ thứ gì khác cay

- Nước ép trái cây có tính axit, như cam và bưởi

Ích Thận Vương - Giải pháp toàn diện từ thảo dược thiên nhiên giúp trị dứt điểm chứng tiểu đêm nhiều lần

Nếu như các giải pháp trên có thể hữu ích cho người này nhưng lại chưa hiệu quả với người khác, thì một cách an toàn và hiệu quả hơn, phù hợp cho tất cả mọi đối tượng là sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên. Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng các vị thảo dược như dành dành, đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương, linh chi đỏ,… để bồi bổ thận, lưu thông khí huyết. Ngày nay, nhờ công nghệ bào chế hiện đại, các vị dược liệu quý đó đã được kết hợp, tạo nên viên nén Ích Thận Vương tiện dùng.

 

Sản phẩm với nguồn gốc từ tự nhiên giúp bạn đẩy lùi chứng tiểu đêm

Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều dược liệu quý khác như: Hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng của người suy thận như tiểu đêm, mệt mỏi, phù, đau đầu, thiếu máu; Kiểm soát các bệnh là nguyên nhân gây suy thận như đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận, viêm cầu thận…; Giúp bảo vệ, tăng cường chức năng thận, làm chậm diễn tiến của suy thận và giảm nhu cầu chạy thận.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách dẹp bỏ chứng tiểu đêm nhiều lần. Xây dựng một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý và kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương mỗi ngày là lời khuyên của chuyên gia thận – tiết niệu dành cho bạn. Hãy áp dụng ngay hôm nay bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017

Hải Vân

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ÍCH THẬN VƯƠNG LÀ “BẠN ĐỒNG HÀNH” GIÚP PHỤC HỒI VÀ CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẬN?

1. Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không để lại tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp thận tăng khả năng đào thải chất độc ứ đọng ra ngoài cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi bệnh, cải thiện chức năng thận,...

3. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương được nhiều người bệnh tin dùng cho hiệu quả khả quan:

- Giúp cải thiện chức năng thận, giảm độ suy thận, đưa các chỉ số xác định chức năng thận trở về mức bình thường như: Protein niệu, creatinine huyết, chỉ số hồng cầu trong máu,...

- Bảo vệ thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu chạy thận.

- Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinine huyết hoặc protein niệu.

- Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những bệnh nhân có các bệnh nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận.

4. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, bệnh viện lớn trên toàn quốc, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận các giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.


THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN!

Hơn 10 năm ra đời có mặt trên thị trường, thực phẩm chức năng Ích Thận Vương đã giúp hàng nghìn người bệnh mắc bệnh lý về thận như suy thận, sỏi thận lấy lại sức khỏe, tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Dưới đây là một số người trong số hàng nghìn người như thế!

>>> Bác Ngô Tấn Thuận (sinh năm 1955) số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM bị suy thận độ 2, mỗi đêm phải đi tiểu tới 7 - 8 lần

Sau khi biết mình bị tiểu đêm là do suy thận, bác có đi cắt thuốc đông y về uống trong 2 tháng, kết hợp với mã đề, râu mèo nhưng tình trạng tiểu đêm vẫn không hề thuyên giảm. Rất may trong một lần đang theo dõi chương trình tư vấn sức khỏe, bác Thuận thấy có nhắc đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận nên thử mua dùng. “Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, tôi đã hết hẳn tiểu đêm, các chỉ số trở về mức bình thường, không mắc bệnh suy thận”, bác Thuận vui mừng kể. Xem chi tiết chia sẻ của bác Thuận trong video sau:

>>> Bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM - Thoát khỏi 30 năm sỏi thận, 6 năm suy thận chỉ sau 6 tháng sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương

Bà Vân là một người từng bị sỏi thận gần 30 năm, 6 năm sống chung với suy thận và còn bị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường hành hạ và không kém bác Thuận như trên là mấy, một đêm bà cũng phải dậy đi tiểu từ 5 - 6 lần. Mặc dù mang nhiều căn bệnh trong người nhưng bà Vân trông rất thư thái, mạnh khỏe, thậm chí nhiều người còn khen rằng “bà giờ đẹp hơn ngày xưa”! Nếu không được gặp, nghe câu chuyện về hành trình trị bệnh của bà, chúng tôi đã không tưởng tưởng được bà đã từng phải trải qua những năm tháng khổ sở và vật vã như thế. Vậy bà đã làm gì để có thể thoát khỏi sỏi thận và suy thận thần kỳ đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua đoạn video sau:

>>> Nhìn ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) không ai nghĩ rằng ông đang mang trong mình rất nhiều bệnh lý

Ông Vĩnh từng bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi, sức khỏe suy giảm nặng nề. Như giọt nước tràn ly năm 2010, ông mắc thêm căn bệnh suy thận độ 2, việc này gần như đã “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng được cải thiện, ông vui vẻ tận hưởng cuộc sống trở lại. Xem chia sẻ của ông Vĩnh trong video sau:

>>> Tiếp đến là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An)

Bà Lạc đã suýt phải chạy thận do được chẩn đoán suy thận độ cuối. Sau khi uống Ích Thận Vương, bà Lạc dần ăn uống thấy ngon miệng, thấy sức khỏe tốt, bà Lạc dùng kiên trì cho tới nay được 7 tháng, tình trạng bệnh đã cải thiện đến 60 - 70%. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái. Cùng nghe bà Lạc chia sẻ về kinh nghiệm trị bệnh của mình:

>>> Kinh nghiệm giảm độ suy thận của bà Ngô Thị Miền sinh năm 1945, ở số nhà 7, ngõ 132, Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội

Bà Miền từng bị suy thận độ 2 dẫn đến mệt mỏi, buồn nôn, đắng miệng, phù chân. Vậy nhưng chỉ sau 3 tháng sử dụng Ích Thận Vương, các chỉ số hồng cầu, creatinine đã giảm hẳn về độ 1. Kiên trì sử dụng liên tục 7 tháng, cuộc sống bà Miền gần như trở lại như người bình thường. Cùng lắng nghe chia sẻ của bà Miền qua đoạn video sau:

>>> Dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, ăn ngon, ngủ tốt dù đang bị bệnh suy thận giai đoạn 4. Bí quyết của ông là gì?

May mắn khi con trai ông đọc được thông tin về công dụng của thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, đưa cho ông xem, 2 cha con ông quyết định mua về dùng thử. Ông uống mỗi ngày 4 viên. Sau hai tháng, ông cảm thấy mình ăn ngon miệng hơn. Một ngày ông ăn đủ 3 bữa sáng – trưa - chiều, mỗi lần một chén cơm, buổi sáng thì ăn phở. Chứng mất ngủ cũng thuyên giảm, ông còn ngủ thêm vào ban ngày cho đủ số tiếng. Ông vừa kể vừa cười sang sảng: “Thời gian tôi nằm viện, tôi ăn được cả nửa đĩa cơm một cách ngon lành khiến mấy cô cũng bị suy thận ngồi gần ngạc nhiên vô cùng, công nhận là Ích Thận Vương hay thật đó, không có sản phẩm này chắc tôi phải chạy thận rồi”. Xem chia sẻ của ông Long trong video sau:

>>> Ông Phan Thành Bảo (65 tuổi) ở số nhà 21, Quốc lộ 61, ấp Tân Phú A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã thoát khỏi căn bệnh suy thận một cách ngoạn mục

Nghe ông kể, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên vì trước mặt chúng tôi, ông Bảo dường như chưa từng phải “chịu trận” bất kỳ đòn tấn công nào của bệnh tật. Ông chỉ vào hộp Ích Thận Vương bên cạnh: “Nhờ cái này, giờ nó là vật bất ly thân của tôi”. Ông giải thích thêm, sau khi biết bố bị bệnh, con ông đã tìm kiếm các thông tin về bệnh suy thận và được biết có thực phẩm chức năng Ích Thận Vương hỗ trợ trị suy thận rất tốt. Xem chi tiết chia sẻ của ông Bảo TẠI ĐÂY.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, thực phẩm chức năng Ích Thận Vương đã mang lại niềm vui cho người bệnh trên khắp mọi miền tổ quốc: 

 

Sản phẩm Ích Thận Vương giúp người bệnh giảm được chỉ số creatinine, tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể:

 

Người bệnh sau khi sử dụng Ích Thận Vương đều đặn giảm hẳn tình trạng đi tiểu đêm, sức khỏe được phục hồi rõ rệt:

 

Sau khi dùng Ích Thận Vương theo liệu trình, người bệnh đi khám thấy kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu bình thường. Đây là niềm vui không chỉ đối với bệnh nhân mà với cả gia đình:

 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ SẢN PHẨM ÍCH THẬN VƯƠNG?

Sản phẩm đã được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng, cùng nghe BSCKII. Trần Quang Đạt - Nguyên Trưởng bộ môn Châm cứu bấm huyệt và Các biện pháp không dùng thuốc Đại học Y Hà Nội tư vấn:

Phân tích của TS. Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 Viện Y học cổ truyền Quân đội về tác dụng của vị thuốc dành dành đối với bệnh suy thận:

Phân tích của PGS. Nguyễn Nguyên Khôi – Nguyên Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai về tác dụng của Ích Thận Vương đối với người suy thận:

VTV Đà Nẵng: BSCKII Cao Văn Trí – Phó trưởng khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đà Nẵng và BSCKII Vũ Tuấn Anh – Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện C Đà Nẵng tư vấn cách phòng ngừa, điều trị bệnh suy thận mạn tính:

CÁC GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ÍCH THẬN VƯƠNG

Ghi nhận những thành quả mà Ích Thận Vương đã mang đến cho người bệnh, sản phẩm đã vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4”, chứng nhận "Thương hiệu gia đình tin dùng":

 

 Một trong số rất nhiều giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO