Suy thận không muốn phải chạy thận thì phải làm sao?

Đối với hầu hết bệnh nhân suy thận độ cuối, chạy thận nhân tạo có thể kéo dài cuộc sống của họ. Tuy nhiên, phương pháp điều trị chạy thận nhân tạo này đòi hỏi tốn nhiều thời gian và chi phí. Hơn nữa, phương pháp lọc máu không phải là chữa bệnh, mà chỉ thay thế quả thận để đào thải chất độc ra ngoài. Phương pháp này có thể làm cho một số yếu tố sức khỏe của người bệnh trở nên tồi tệ hơn, thậm chí, chạy thận dễ trở thành một gánh nặng thêm cho cuộc sống.

Tại sao chạy thận không phải là phương pháp tối ưu?

Chạy thận giúp loại bỏ các chất độc hại và lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tối ưu. Trước khi bắt đầu tiến hành chạy thận, người bệnh cần trải qua một cuộc phẫu thuật tạo cầu nối động mạch- tĩnh mạch. Và sau khi chạy thận một thời gian, phần tĩnh mạch gần cầu nối này bị phồng lên, to và chai cứng, gây đau đớn cho người bệnh. Chưa kể trong quá trình chạy thận, người bệnh phải phụ thuộc rất nhiều vào máy móc của bệnh viện, mất nhiều thời gian và chi phí. Trong quá trình chạy thận cũng không tránh khỏi các tai biến như sốc, nôn, mạch không ổn định. Ghi nhận đã có ca 8 bệnh nhân suy thận bị tử vong khi đang chạy thận.

Chạy thận là biện pháp tương đối an toàn, tuy nhiên không tránh được tai biến 

Chạy thận là biện pháp tương đối an toàn, tuy nhiên không tránh được tai biến

Tôi có thể quyết định không điều trị lọc máu?

Đúng. Bạn có quyền quyết định không bắt đầu chạy thận nếu cảm thấy rằng chạy thận sẽ làm tăng gánh nặng kinh tế và giảm chất lượng cuộc sống. Nhưng bạn cần thảo luận kỹ vấn đề này với người thân và các thành viên của nhóm suy thận.

Nếu người bệnh suy thận đang đứng trước ngưỡng cửa phải chạy thận, thì điều quan trọng là tất cả bệnh nhân và người thân đều phải nhìn nhận rõ ràng về những thuận lợi và bất lợi của việc lọc máu để cùng thảo luận. Đứng trước quyết định này, một số bệnh nhân trả lời rằng họ không muốn lựa chọn phải chạy thận sau khi tham khảo ý kiến người thân, hoặc những người bệnh đã từng chạy thận.

Các bác sĩ sẽ ủng hộ nếu tôi không chọn điều trị lọc máu?

Vâng. Tất cả các bác sĩ điều trị sẽ hỗ trợ và sẵn sàng thảo luận vấn đề này với bạn. Mục đích của họ là giúp bạn tìm ra được phương pháp phù hợp nhất. Đôi khi, rất khó để quyết định liệu việc chạy thận sẽ có lợi cho bạn hay không?. Nếu bạn còn băn khoăn, bác sĩ có thể đề nghị bạn thử chạy thận một thời gian, thường là vài tuần. Trong thời gian này, bạn và gia đình sẽ xem xét lọc máu có ảnh hưởng gì đến bạn, cả về sức khỏe và tâm lý hay không? Sau đó, bác sĩ và các thành viên trong gia đình sẽ thảo luận với bạn, từ đó đưa ra quyết định đúng nhất.

Có những lựa chọn nào khác thay thế cho chạy thận không?

Thực tế, có một số triệu chứng, biến chứng của suy thận mà lọc máu không thể giải quyết được, nhưng nếu áp dụng phương pháp khác lại giúp ích. Ví dụ như: Triệu chứng thiếu máu, phải giải quyết bằng các thuốc tạo máu dạng uống hoặc tiêm.

Mục đích chính của chạy thận là loại bỏ các chất thải và nước ra khỏi cơ thể chứ không bổ sung thêm được dưỡng chất cho người sức khỏe đang suy yếu. Do vậy, một sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng mục tiêu hỗ trợ điều trị, giúp những người bị suy thận từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối ngăn ngừa được việc phải chạy thận, đó là sản phẩm - thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… giúp tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như thiếu máu, mệt mỏi, tăng huyết áp, tăng cường giải độc và hồi phục chức năng của thận.

Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương  

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Đã có rất nhiều người bị suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt và không phải chạy thận. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên, may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về sản phẩm Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng, đi tái khám thì các bác sĩ nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.

Vợ chồng bà Lạc vui vẻ kể về quá trình điều trị suy thận 

Vợ chồng bà Lạc vui vẻ kể về quá trình kiểm soát suy thận

Mang nhiều vấn đề sức khỏe cùng một lúc: Viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, cao huyết áp, hạ kali máu hạ,… Từ năm 1997 - 2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh - SĐT: 0961.331.338 (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Năm 2010, suy thận độ 2 như “đánh gục” ông hoàn toàn. Thế rồi, nhờ áp dụng đúng cách mà ông đã đẩy lùi suy thận, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hãy cùng nghe ông chia sẻ kinh nghiệm cải thiện tình trạng suy thận của mình trong video sau:

Khi cần liên hệ để giải đáp về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tớ số hotline 18006304

Thắm Hồng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx