Phòng tránh biến chứng suy thận do đái tháo đường

Đái tháo đường, hay còn gọi là tiểu đường, là một bệnh trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin đúng cách. Insulin là một hormone điều chỉnh lượng đường trongmáu. Mức đường huyết cao có thể gây ra vấn đề cho nhiều bộ phận của cơ thể, trong đó có thận, hậu quả là gây biến chứng suy thận.

Bệnh tiểu đường gây tổn hại gì cho thận?

Với bệnh tiểu đường, các mạch máu nhỏ trong cơ thể bị tổn thương. Khi các mạch máu trong thận bị thương, thận sẽ không còn lọc máu được tốt như trước. Cơ thể của bạn sẽ giữ lại nhiều nước và muối hơn, từ đó dẫn đến tăng cân và sưng mắt cá chân. Có thể xuất hiện protein trong nước tiểu, ngoài ra, các chất thải sẽ tích tụ trong máu của bạn.

Bệnh tiểu đường cũng có thể gây tổn thương thần kinh trong cơ thể của bạn, trong đó có các dây thần kinh trong bàng quang, gây rối loạn cảm giác buồn đi tiểu. Nước tiểu tích tụ trong bàng quang trong một thời gian dài sẽ gây áp lực cho thận, và có thể phát triển bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu từ sự tăng trưởng nhanh chóng của vi khuẩn trong nước tiểu khi có một nồng độ đường cao.

Bệnh tiểu đường dễ gây biến chứng suy thận 

Bệnh tiểu đường dễ gây biến chứng suy thận

Tỷ lệ biến chứng suy thận từ bệnh tiểu đường là bao nhiêu?

Khoảng 30% bệnh nhân tiểu đường type 1 và từ 10 đến 40% bệnh nhân tiểu đường type 2có biến chứng sang suy thận.

Các dấu hiệu sớm của bệnh suy thận ở bệnh nhân tiểu đường là gì?

Những dấu hiệu sớm nhất của bệnh suy thận do tiểu đường là sự bài tiết tăng albumin trong nước tiểu. Tăng cân và mắt cá chân sưng có thể xảy ra. Bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm. Huyết áp tăng quá cao. Do vậy khi mắc tiểu đường, bạn phải kiểm tra huyết áp thường xuyên và nồng độ protein trong nước tiểu định kỳ ít nhất mỗi năm một lần. Điều này sẽ dẫn đến kiểm soát tốt hơn về bệnh và điều trị sớm bệnh lý suy thận.

Làm thế nào để người bị tiểu đường giữ được thận làm việc càng lâu càng tốt?

Hai điều cần ghi nhớ để giữ cho thận được khỏe mạnh là kiểm soát huyết áp kết hợp với chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường. Hạn chế protein và kiêng muối trong chế độ ăn uống của bạn sẽ là phương pháp hữu ích. Bên cạnh đó, người bị tiểu đường nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương để phòng tránh nguy cơ mắc suy thận do biến chứng của đái tháo đường. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzyme Q10, L carnitine,… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý vị có thể theo dõi phóng sự sau đây:

Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương 

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

 Lan Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx