Lưu ý trong điều trị và dinh dưỡng với suy thận độ 5

Lưu ý trong điều trị và dinh dưỡng với suy thận độ 5

Đăng lúc: 30/12/2015 - 17:12

Suy thận mạn là bệnh lý thận tiết niệu tiến triển âm thầm trong một thời gian dài, chia thành các cấp độ nặng nhẹ từ độ 1 đến độ 5. Suy thận độ 5 là suy thận giai đoạn cuối, khi chức năng thận giảm gần như hoàn toàn. Vậy trong phương pháp điều trị và chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc suy thận độ 5 cần lưu ý gì?

Lưu ý trong điều trị suy thận độ 5

Với những bệnh nhân suy thận độ 5, khi chức năng thận giảm gần như hoàn toàn thì bắt buộc phải sử dụng các phương pháp điều trị thay thế thận như lọc máu, chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Ở giai đoạn này thì các phương pháp điều trị bảo tồn không còn có ý nghĩa, nếu không được lọc máu, chạy thận thì các chất độc tồn tại trong máu và nước dư thừa tích tụ trong cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

- Chạy thận nhân tạo: có thể được thực hiện tại trung tâm chạy thận 3 lần/ tuần. Chạy thận nhân tạo theo cơ chế loại bỏ một lượng nhỏ máu của bệnh nhân thông qua một màng nhân tạo hoặc thận nhân tạo, để làm sạch các độc tố, sau đó máu được trả lại cho cơ thể.

- Ghép thận: tuy tồn tại thực trạng khan hiếm nguồn thận ghép và khả năng đào thải sau khi ghép thận nhưng nếu thành công thì phương pháp này giúp kéo dài thời gian cũng như cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân tốt nhất.

 Chạy thận nhân tạo ở bệnh nhân suy thận độ 5

Chạy thận nhân tạo ở bệnh nhân suy thận độ 5

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân suy thận độ 5

- Người bệnh nên bổ sung các loại ngũ cốc, trái cây và rau quả nhưng lưu ý nên tránh các loại ngũ cốc nguyên hạt và các loại trái cây, rau quả có chứa nhiều chất có hại cho tim mạch như: rau dền, chuối…

- Hạn chế bổ sung chất béo.

- Hạn chế bổ sung các loại thực phẩm tinh chế và chứa nhiều muối.

- Duy trì cân nặng ổn định, tránh tăng cân nhiều.

- Hạn chế lượng chất lỏng (nước uống + canh) nạp vào cơ thể.

- Bổ sung đủ lượng chất đạm bởi nếu phương pháp lọc máu, chạy thận sẽ gây mất lượng đạm của cơ thể.

ích Thận Vương

Ích Thận Vương - bài thuốc tăng cường chức năng thận

Hiện nay, với những bệnh nhân mắc suy thận độ 5, bên cạnh phương pháp điều trị thay thế (lọc máu, chạy thận, ghép thận) và chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng các sản phẩm thảo dược tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng và hỗ trợ điều trị suy thận mạn. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… Ích Thận Vương là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình bệnh suy thận mạn hiệu quả. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.

 Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng

Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng

Điển hình là trường hợp của ông Lê Bá Long (quận Bình Thạnh, TP. HCM), dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, không ai có thể nghĩ rằng ông đang bị bệnh suy thận. Ông Long với tiền sử tăng huyết áp trong nhiều năm, đây là bệnh lý nguy cơ dẫn đến suy thận. Cuối năm 2012, với các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần, ông Long đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo. May mắn khi ông biết đến sản phẩm Ích Thận Vương, trong 3 năm liền nói không với chạy thận nhân tạo, cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt và hiện tại mỗi lần tái khám bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng sức khỏe của ông rất khả quan khiến cả nhà ai cũng vui mừng.

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0917.214.851 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Thành


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO