"Lạnh gáy" vì biến chứng nguy hiểm của HỘI CHỨNG THẬN HƯ

Hội chứng thận hư là một trong những bệnh cầu thận phổ biến nhất. Mô học thận cho thấy sự hiện diện của hội chứng thận hư thay đổi tối thiểu ở hơn 80% số bệnh nhân này. Một vài trường hợp bị hội chứng thận hư, protein niệu nặng và kéo dài có nguy cơ gặp biến chứng cao. Bạn hãy tìm hiểu ngay những biến chứng nguy hiểm của hội chứng thận hư để biết cách phòng tránh trước khi quá muộn!

“Mất ăn mất ngủ” vì biến chứng của hội chứng thận hư

Thuật ngữ “thận hư” được Friedrich Muller dùng lần đầu năm 1906 để chỉ những bệnh thận mà các tổn thương giải phẫu chỉ có tính chất thoái hóa, không có đặc tính viêm. Hội chứng thận hư thường biểu hiện tổn thương tối thiểu ở cầu thận hoặc những tổn thương dày và thoái hóa màng đáy của mao mạch cầu thận. Bệnh gặp chủ yếu ở trẻ em với tần suất là 2/30.000, ở người lớn gặp ít hơn (2/300.000). Ở trẻ em, hội chứng thận hư tiên phát xảy ra ở trẻ trai nhiều hơn trẻ gái (tỷ lệ nam/nữ là 2/1) và thường là hội chứng thận hư đơn thuần. Người lớn ít gặp hơn, thường là hội chứng thận hư không đơn thuần và xảy ra ở cả hai giới.

 

“Mất ăn mất ngủ” vì biến chứng của hội chứng thận hư

Biến chứng của hội chứng thận hư được chia thành hai loại: Biến chứng liên quan đến bệnh và biến chứng liên quan đến thuốc. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các biến chứng này sẽ cải thiện kết quả cho bệnh nhân mắc hội chứng thận hư.

1. Nhiễm trùng

Bệnh nhân mắc hội chứng thận hư có nguy cơ cao bị nhiễm trùng. Mặc dù tỷ lệ nhiễm trùng đã giảm ở các nước tiên tiến, nhưng chúng vẫn là vấn đề lớn ở nước đang phát triển vì là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em mắc hội chứng thận hư. Trẻ em được điều trị bằng thuốc độc tế bào có tỷ lệ nhiễm lâm sàng cao hơn so với người được điều trị chỉ với prednisolone. Ở trẻ em mắc hội chứng thận hư, phế cầu khuẩn được biết đến là sinh vật quan trọng nhất trong viêm phúc mạc nguyên phát. Tuy nhiên, các sinh vật khác như streptococci β-hemolytic, Haemophilus và vi khuẩn Gram âm cũng thường được tìm thấy. Một số yếu tố miễn dịch như nồng độ globulin miễn dịch huyết thanh thấp, yếu tố B và I trong các thành phần thay thế, transferrin, chức năng tế bào T bị suy giảm cũng như yếu tố sinh lý đóng vai trò chính trong tính nhạy cảm của bệnh nhân nhiễm trùng thận.

2. Nghẽn mạch huyết khối

Hội chứng thận hư là yếu tố nguy cơ lớn đối với tình trạng thuyên tắc động mạch hoặc tĩnh mạch (TE). Đồng thời, bệnh nhân protein niệu nặng có nguy cơ cao hơn gấp 11 lần. Huyết khối có thể phát sinh trong hội chứng thận hư do mất các protein liên quan đến ức chế sự cầm máu hệ thống, tăng tổng hợp yếu tố prothrombotic hoặc kích hoạt hệ thống cầm máu cầu thận.

3. Biến chứng tim mạch

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên ở những bệnh nhân mắc hội chứng thận hư vì tăng lipid máu, tăng huyết khối và rối loạn chức năng nội mô. Tăng cholesterol máu có liên quan chặt chẽ với mức độ nghiêm trọng của tăng kali máu và protein niệu. Nguy cơ xơ vữa động mạch tăng lên do tăng lipid máu.

4. Giảm lưu lượng máu

Các yếu tố nguy cơ cho cuộc “khủng hoảng” giảm lưu lượng máu bao gồm mức albumin trầm cảm nặng, thuốc lợi tiểu liều cao và xuất hiện tình trạng nôn mửa. Các biểu hiện lâm sàng là nhịp tim nhanh, chi dưới lạnh, nạp mao mạch kém, đau bụng vừa đến nặng và các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể cho thấy nồng độ hematocrit và acid uric tăng cao.

5. Thiếu máu

Thiếu máu nhẹ được ghi nhận ở những người mắc hội chứng thận hư. Thiếu máu thường do thiếu sắt, nhưng có khả năng kháng với điều trị bổ sung sắt vì mất nhiều transferrin huyết thanh trong nước tiểu của một số người bị thận hư. Các nhà khoa học đã báo cáo một số dữ liệu về sự trao đổi chất và điều hòa của erythropoietin (EPO) và transferrin, là điều cần thiết cho việc tạo hồng cầu ở trẻ em bị thận hư. Mất tiết niệu EPO gây thiếu máu và tăng sự chuyển hóa transferrin, làm hạ kali máu, thiếu máu do thiếu sắt trong một số trường hợp.

6. Suy thận cấp

Suy thận cấp là một biến chứng hiếm gặp nhưng đáng báo động của hội chứng thận hư. Khi protein niệu lớn và mức độ albumin giảm sâu, khối lượng tuần hoàn trong huyết tương cũng giảm, tạo ra sự rối loạn tuần hoàn hoặc thiếu máu thận, thường ở mức độ nhẹ.

7. Phù

Phù nề thường thấy ở trẻ em hư thận và áp suất mô thấp. Tràn dịch màng phổi thường xảy ra, còn tràn dịch màng ngoài tim là hiếm gặp, trừ khi chức năng tim bất thường. Phù là do tăng tính cầu thận và cholesterol máu, dẫn đến giảm áp lực huyết áp cũng như hạ kali máu. Chúng kích thích sự giữ natri thứ cấp bởi thận.

Ích Thận Vương - Xua tan âu lo biến chứng hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư rất phổ biến và không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, một số trường hợp nếu không chú ý điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì có thể gây ra biến chứng suy thận cấp hoặc suy thận mạn tính. Trong từng trường hợp cụ thể, qua thăm khám, chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Trong quá trình điều trị hội chứng thận hư, bạn phải kiên trì và tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của chuyên gia về chế độ ăn, uống thuốc, sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, nhằm giúp hỗ trợ điều trị hội chứng thận hư và ngăn ngừa những biến chứng do bệnh gây ra, các chuyên gia y tế tại Việt Nam cũng không ngừng tìm tòi và bào chế ra những vị thuốc quý mang lại hiệu quả cao. Trong số đó, nổi bật là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp với các vị thuốc lợi tiểu, tốt cho thận như đan sâm, hoàng kỳ,... Sản phẩm giúp phòng ngừa, cải thiện chức năng thận, đẩy lùi các biểu hiện của hội chứng thận hư, hỗ trợ điều trị, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu lọc máu ở người bị suy thận, ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Hội chứng thận hư, đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,...

 

Ích Thận Vương – Giải pháp đẩy lùi hội chứng thận hư

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương được đề cao về tính an toàn và hiệu quả nhờ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên:

- Dành dành: Có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng sinh học cao, giúp hạ huyết áp.

- Đan sâm: Đã được dùng bổ trợ trong điều trị suy thận mạn tính ở Trung Quốc trong tối thiểu 30 năm. Vị thuốc này có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị các bệnh thận do tiểu đường, cải thiện vi tuần hoàn thận, làm tăng đáng kể mức thanh thải và siêu lọc creatinine, ure, acid uric.

- Hoàng kỳ: Giúp giảm protein niệu, giúp bảo vệ thận khỏi sự phá hủy, cải thiện tình trạng giữ nước và giữ natri, cải thiện chức năng thận, làm chậm diễn tiến của suy thận.

- Trầm hương: Là vị thuốc đông y quý hiếm, có tác dụng bổ khí, tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

- Bạch phục linh: Có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, làm lợi niệu, giảm phù thũng

- Râu mèo: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải clorua, acid uric, ure – những chất độc ứ đọng trong bệnh suy thận, hỗ trợ điều trị sỏi thận.

- Mã đề: Có tác dụng lợi tiểu, tăng thải acid uric dư thừa, bổ thận, giúp điều trị viêm thận, sỏi thận.

- Linh chi đỏ: Giúp cải thiện chức năng thận bằng nhiều con đường khác nhau, triệt tiêu các superoxide (các gốc tự do), giúp bảo vệ gan và cấu trúc thận khỏi sự phá hủy.

- L-carnitine: Khi bị suy thận, cơ thể sẽ thiếu hụt L-carnitine, đây chính là nguyên nhân khiến cho các tế bào và cơ quan trong cơ thể bị thiếu năng lượng và không đảm bảo đầy đủ chức năng của mình. L-carnitine giúp tăng hồng cầu ở người bị suy thận.

- Coenzym Q10: Giúp cải thiện chức năng thận và góp phần làm giảm nhu cầu phải lọc thận.

Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của sản phẩm Ích Thận Vương:

Là thành phần chính trong sản phẩm, tác dụng cụ thể của thảo dược dành dành đối với sức khỏe như thế nào?

 

Tác dụng của thảo dược dành dành

Tham khảo cơ chế tác động cụ thể của sản phẩm:

 

Cơ chế tác động của Ích Thận Vương

Để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của hội chứng thận hư, hãy đi khám ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Bạn cũng đừng quên xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương mỗi ngày để thận luôn khỏe mạnh nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các bệnh lý tại thận và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017

Hải Vân

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ÍCH THẬN VƯƠNG LÀ “BẠN ĐỒNG HÀNH” GIÚP PHỤC HỒI VÀ CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẬN?

1. Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không để lại tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp thận tăng khả năng đào thải chất độc ứ đọng ra ngoài cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi suy thận, cải thiện chức năng thận,...

3. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương được nhiều người tin dùng cho hiệu quả khả quan:

- Giúp đẩy lùi các triệu chứng của hội chứng thận hư, cải thiện chức năng thận, giảm độ suy thận, đưa các chỉ số xác định chức năng thận trở về mức bình thường như: Protein niệu, creatinine huyết, chỉ số hồng cầu trong máu,...

- Bảo vệ thận, làm chậm tiến trình suy thận, giảm nhu cầu chạy thận.

- Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: Phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinine huyết hoặc protein niệu.

- Giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus, dùng các thuốc độc với thận.

4. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương tự hào mang lại niềm vui cho rất nhiều người, không chỉ có người mắc hội chứng thận hư mà còn có cả những người bị suy thận, sỏi thận trên khắp mọi miền tổ quốc. Đừng bỏ lỡ chia sẻ của họ:

>>> Kinh nghiệm giảm độ suy thận của ông Lê Bá Tuấn (sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM )

Ông Tuấn có gia đình nhỏ với công việc buôn bán bánh kẹo. Tưởng chừng cuộc sống cứ bình lặng trôi qua, vậy mà tiểu đường đã đưa ông đến suy thận độ 3. Thật may mắn, ông đã tìm ra đẩy lùi suy thận nhờ thảo dược. Bí quyết của ông là gì? Xem chia sẻ của ông trong video sau:

>>> Tiếp theo là kinh nghiệm của bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM. Bà Vân bị sỏi thận gần 30 năm, 6 năm bị suy thận và một đêm bà cũng phải dậy đi tiểu từ 5 - 6 lần

Do đêm nào cũng vậy, cứ mỗi đêm bà phải “lục đục” dậy nhiều lần đi tiểu, nên chồng bà cũng mất ngủ theo. Không những bị sỏi thận, bà còn bị chẩn đoán suy thận độ 1 nữa. Bà tìm hiểu được biết, mắc phải bệnh này thì chỉ chờ tiến triển đến giai đoạn cuối rồi chạy thận thôi chứ không có cách nào khác. Bà rất hoang mang, bế tắc. Cũng qua một lần tình cờ, bà đang xem tivi thì thấy có quảng cáo giới thiệu Ích Thận Vương, sản phẩm có chứa dành dành, dùng cho người bị suy thận, chạy thận. Bà mừng rỡ khi kết quả siêu âm lại cho thấy, một bên thận đã hết sỏi, một bên chỉ còn viên sỏi to nhất 3 - 4mm. Sức khỏe của bà cũng nhờ đó mà khá lên rất nhiều, da dẻ ngày càng hồng hào “như thời con gái”, bà ăn uống ngon miệng hơn và vui vẻ cùng con cháu, người thân, tham gia nhiều câu lạc bộ. Cùng xem bà Vân chia sẻ kinh nghiệm của mình:

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Sản phẩm Ích Thận Vương giúp giảm chỉ số creatinine, tình trạng suy thận được cải thiện đáng kể:

 

Sản phẩm được đánh giá cao vì tính an toàn, không để lại tác dụng phụ, hiện tượng sưng phù cũng không còn:

 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ ÍCH THẬN VƯƠNG

Sản phẩm đã được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng, cùng nghe chuyên gia Trần Quang Đạt tư vấn:

Suy thận giai đoạn đầu có những phương pháp điều trị nào? Hãy cùng lắng nghe tư vấn của TS. Vũ Thị Khánh Vân trong video dưới đây:

GIẢI THƯỞNG UY TÍN CỦA ÍCH THẬN VƯƠNG

Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”; “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em”; Chứng nhận “Thương hiệu gia đình tin dùng”:

 

 

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng uy tín

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các bệnh lý tại thận và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Khang Gửi lúc 15:48 - 27/07/18
  Em năm nay 22 tuổi, bị bệnh hội chứng thận hư đã điều trị trong 4 năm. Hiện giờ em đã hết được 1 năm rồi. Các xét nghiệm đều bình thường chỉ có protein nước tiểu là âm tính. Khi em quan hệ với bạn gái thì chỉ khoảng 30 giây, cùng lắm là 1 phút là em đã xuất tinh. Em quan hệ từ 1 - 4 tuần/1 lần. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị yếu sinh lý? Nếu phải thì có phải em bị yếu sinh lý là do căn bệnh thận hư của em? Nếu là do thận hư thì em phải uống thuốc gì và điều trị như thế nào? Mong bác sĩ giúp em. Cảm ơn bác sĩ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Kết quả xét nghiệm protein nước tiểu âm tính là bình thường, như vậy là việc điều trị hội chứng thận hư có kết quả tốt. Thận hư làm suy giảm chức năng thận và việc sử dụng thuốc kéo dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Bạn nên tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương tăng cường chức năng thận, tăng đào thải chất cặn bã, dịch dư thừa ra khỏi máu, giảm các triệu chứng bệnh, làm chậm quá trình suy thận, tăng cường sức khỏe cho người bệnh, kiểm soát chỉ số creatinine và protetin niệu, ngăn chặn biến chứng thận hư gây suy giảm chức năng thận. Ngoài ra bạn duy trì 1 chế độ ăn uống lành mạnh như: ăn ít muối, giảm thịt đỏ tăng cường thịt gà và cá, ăn nhiều trái cây tươi và rau quả giàu chất xơ, tăng giảm protein theo hướng dẫn của bác sĩ. Để được tư vấn trực tiếp và đặt hàng bạn liên hệ trực tiếp hotline 18006304 (miễn cước) và tham khảo thông tin sản phẩm tại http://bit.ly/thông-tin-sản-phẩm-Ích-Thận-Vương Chúc bạn sức khỏe.
 • avatar
  Đậu Anh Khang Gửi lúc 14:31 - 27/07/18
  hồi trc t bị hội chứng thận hư chuyển sang suy thận độ 1. bs bảo nên thử dùng cái ích thận vương này xem sao. ko ngờ giờ k còn bị suy thận nữa. tôi có p típ tục uống ko?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Chúc mừng bạn sử dụng Ích Thận Vương có kết quả tốt, suy thận độ 1 do biến chứng của hội chứng thận hư đến giờ các chỉ số đã về mức cho phép, bảo vệ được chức năng thận và ổn định sức khỏe. Do hội chứng thận hư có nhiều nguy cơ tái phát ảnh hưởng đến chức năng thận nên bạn nên duy trì sử dụng Ích Thận Vương theo đợt từ 2-4 tháng với liều 4 viên/ngày để tăng cường chức năng thận, tăng đào thải chất cặn bã, dịch dư thừa ra khỏi máu, giảm các triệu chứng bệnh, làm chậm quá trình suy thận, tăng cường sức khỏe cho người bệnh, kiểm soát chỉ số creatinine và protetin niệu. Bạn cũng vẫn nên duy trì 1 chế độ ăn uống lành mạnh như: ăn ít muối, giảm thịt đỏ tăng cường thịt gà và cá, ăn nhiều trái cây tươi và rau quả giàu chất xơ, tăng giảm protein theo hướng dẫn của bác sĩ. Để được tư vấn trực tiếp và đặt hàng bạn liên hệ trực tiếp hotline 18006304 (miễn cước) và tham khảo thông tin sản phẩm tại http://bit.ly/thông-tin-sản-phẩm-Ích-Thận-Vương Chúc bạn sức khỏe.
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx