Dấu hiệu nhận biết suy thận mạn

Ngày nay, chứng suy thận cũng là một mối nguy hiểm đe doạ sức khoẻ chị em phụ nữ. Dưới đây là 6 triệu chứng rất rõ rệt thường gặp mà chị em nên lưu ý.

Rất sợ lạnh

Ngồi trong phòng, mọi người đều thấy nhiệt độ phù hợp, bạn lại cảm thấy lạnh, thậm chí bị hắt xì. Thông thường, bạn hay mặc nhiều quần áo hơn mọi người, và dễ bị tiêu chảy khi nhiễm lạnh. Theo Đông y, các triệu chứng trên đều do thận dương suy gây ra.

Cân nặng không ngừng tăng

Bạn không hề tăng lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng không thay đổi, nhưng cân nặng vẫn không ngừng tăng nhanh cho dù bạn có tích cực vận động thế nào. Trên thực tế, chứng béo phì và suy thận có liên quan rất mật thiết với nhau.


Rụng tóc là một trong những dấu hiệu suy thận

Tóc rụng nhiều

Bạn từng có mái tóc đen mượt, nhưng gần đây, mái tóc của bạn bỗng mất độ bóng và thưa dần? Dù cho bạn dùng loại dầu gội tốt đến đâu, dưỡng tóc thế nào cũng không mang lại hiệu quả? Lúc này, bạn nên cân nhắc đến việc kiểm tra chức năng thận.

Lạnh nhạt với chuyện ấy

Chứng suy thận cũng khiến chị em trở nên mất hứng và ngày càng lạnh nhạt hơn với chuyện ấy.

Hội chứng tiền mãn kinh đến sớm

Nếu những triệu chứng tiền mãn kinh như ra mồ hôi trộm, kỳ kinh nguyệt chậm lại, tâm lý thay đổi thất thường,... xuất hiện khi bạn đang ở độ tuổi 30, bạn nên ngay lập tức đi kiểm tra sức khỏe thận. Theo Đông y, biểu hiện của suy thận chính là sự lão hóa. Người bị suy thận sẽ bị lão hóa nhanh hơn.

Phù mặt

Khi thức dậy buổi sáng, bạn thấy mắt khô, phần dưới mắt bị phù rõ rệt. Lúc này, bạn nên cẩn thận, bởi đây có thể là dấu hiệu của chứng suy thận. Biểu hiện này cho thấy thận đã bị suy giảm chức năng, không thể bài trừ các độc tố ra khỏi cơ thể, dẫn đến phù.

Thu Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx