Bệnh lý suy thận mạn nguy hiểm như thế nào?

Suy thận mạn là bệnh lý với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Bệnh tiến triển âm thầm, lặng lẽ nên hầu hết các bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng cho đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Bên cạnh đó, đây là bệnh lý có nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần người bình thường.

Nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần ở bệnh nhân suy thận mạn

Theo PGS.TS Phạm Văn Bùi – Tổng thư ký Hội Niệu – Thận học TP HCM cho biết tại Hội thảo khoa học “Thông tin cập nhật về chẩn đoán và điều trị suy thận mạn” về mức độ nguy hiểm của bệnh lý suy thận mạn: “Người bị suy thận mạn sẽ tăng 34% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ, đồng thời có nguy cơ tử vong cao gấp 5 lần so với người bình thường”.

Suy thận mạn tính là bệnh lý tiến triển âm thầm trong nhiều năm, với các triệu chứng biểu hiện mơ hồ và không rõ ràng, chính vì vậy khi bệnh nhân nhận ra các triệu chứng bệnh và đi khám thì lúc này suy thận đã ở giai đoạn nặng, chức năng thận chỉ còn khoảng 10 – 15%. Việc điều trị lúc này gặp nhiều khó khăn, và thường phải điều trị thay thế bằng các phương pháp lọc máu, chạy thận nhân tạo ngay.

Bệnh lý suy thận mạn nguy hiểm như thế nào 

Suy thận mạn nguy hiểm như thế nào

Suy thận mạn: Tổn thương thận là không hồi phục

Trong bệnh lý suy thận mạn tính, tuy có nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng đặc điểm chung là tổn thương của thận không thể hồi phục, hay bệnh không thể chữa khỏi. Tổn thương của các đơn vị lọc cầu thận (nephron) ngày càng nặng và vĩnh viễn, theo quy luật bù trừ, một số nephron suy giảm chức năng lọc thì các nephron khác phải hoạt động nhiều hơn, lâu ngày các nephron này cũng bị suy yếu, và dần dần chức năng thận suy giảm mạnh, đến giai đoạn cuối gần như không còn khả năng lọc.

Với mức độ nguy hiểm như vậy, những đối tượng bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương mỗi ngày. Ích Thận Vương với thành phần chính là dành dành kết hợp với các thảo dược quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, râu mèo, linh chi đỏ, trầm hương,… có tác dụng tăng cường chức năng thận, phòng ngừa suy thận từ những yếu tố nguy cơ như đái tháo đường, tăng huyết áp, gout, viêm cầu thận, sỏi thận,…

ích Thận Vương

 Ích Thận Vương - Bài thuốc tăng cường chức năng thận

Điển hình là trường hợp của ông Lê Bá Long (quận Bình Thạnh, TP. HCM), dù đã 83 tuổi và bị suy thận giai đoạn 4 nhưng ông vẫn rất mạnh khỏe, hồng hào, không ai có thể nghĩ rằng ông đang bị suy thận. Ông Long với tiền sử tăng huyết áp trong nhiều năm, đây là yếu tố nguy cơ dẫn đến suy thận. Cuối năm 2012, với các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần, ông Long đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo. May mắn khi ông biết đến sản phẩm Ích Thận Vương, trong 3 năm liền ông nói không với chạy thận nhân tạo, cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt và hiện tại mỗi lần tái khám bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng sức khỏe của ông rất khả quan khiến cả nhà ai cũng vui mừng.

Mai Chi


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx