4 yếu tố nguy cơ cao có khả năng dẫn đến suy thận

4 yếu tố nguy cơ cao có khả năng dẫn đến suy thận

Đăng lúc: 11/11/2016 - 16:17

Nếu bạn có một trong 4 yếu tố nguy cơ sau đây, hãy làm xét nghiệm để đánh giá chức năng thận. Bệnh suy thận giai đoạn sớm có thể có hoặc không có triệu chứng, nên việc phát hiện ra qua xét nghiệm là rất quan trọng. Sau đây là các yếu tố nguy cơ cao có thể dẫn đến suy thận:

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu của suy thận. Trong thực tế, 44% số người phải chạy thận có nguyên nhân là do đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường có thể gây hại cho thận của bạn. Sự tổn thương này diễn biến trong nhiều năm, mà bạn có thể không cảm thấy sự tổn thương này đang diễn biến trong cơ thể. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra chức năng thận cho người bị bệnh tiểu đường là rất quan trọng. Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có thể gây ra bệnh suy thận.

Tăng huyết áp và bệnh suy thận

Tăng huyết áp là nguyên nhân thứ hai dẫn đến suy thận. Huyết áp cao có thể gây hại cho thận của bạn. Thông thường, huyết áp từ 140/90 mmHg hoặc cao hơn được coi là tăng huyết áp. Hãy kiểm soát huyết áp của mình nếu bạn không muốn nguy hại đến thận.

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận 

Kiểm soát huyết áp để ngăn ngừa suy thận

Bệnh tim mạch và nguy cơ suy thận

Có mối liên hệ giữa bệnh suy thận và bệnh tim mạch. Người bị bệnh tim có nguy cơ mắc bệnh thận và ngược lại những người có bệnh thận có nguy cơ cao đối với bệnh tim. Các chuyên gia đã kết luận rằng kiểm soát huyết áp có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc hai căn bệnh này.

Bệnh suy thận và tiền sử gia đình

Tiền sử gia đình là một yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh suy thận. Nếu cha, mẹ, chị em, hoặc anh em đang có bệnh suy thận, các thành viên còn lại có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với mức bình thường.

Phòng ngừa suy thận khi có nguy cơ cao mắc bệnh

Khi nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh suy thận, mọi người hãy nên có biện pháp chủ động phòng ngừa. Sử dụng các sản phẩm thảo dược để giúp bảo vệ thận, tăng cường chức năng thận là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Một trong các sản phẩm được các bệnh nhân và bác sĩ đánh giá cao hiện nay là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Mang nhiều bệnh cùng một lúc: viêm hang vị dạ dày, sỏi thận, sỏi mật, thận đa nang, hở van 2 lá, gút, tăng huyết áp, hạ kali máu hạ… Từ năm 1997-2007, cứ 2 năm 1 lần, ông Nguyễn Hữu Vĩnh (61 tuổi, trú tại 15 ngõ 114 Phùng Khoang II, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị liệt 2 chân, không nhấc lên nổi. Thế rồi, nhờ điều trị đúng cách mà ông đã thoát dần khỏi căn bệnh suy thận và nhiều bệnh khác, sức khỏe toàn trạng nâng lên. Đó chính là nhờ dùng đến sản phẩm Ích Thận Vương. Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả, khuyên dùng, hãy cùng xem phóng sự sau:

  • Tác dụng có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa người dùng.

Thu Vân

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO