4 thắc mắc bất cứ người suy thận nào cũng cần giải đáp.

4 thắc mắc bất cứ người suy thận nào cũng cần giải đáp.

Đăng lúc: 04/08/2017 - 16:53

Khi đã mắc suy thận, tôi có thể sống được bao lâu? Làm sao để tôi có cuộc sống tốt khi mắc bệnh? Tôi cảm thấy rất mệt mỏi, có cách nào hết mệt mỏi không? Tôi cần phải điều trị như thế nào? Đó là một trong số rất nhiều câu hỏi mà bệnh nhân suy thận mạn thắc mắc và cần lời giải đáp.

Tôi bị suy thận- tôi có thể sống thêm được bao lâu?

Hầu như đa phần những người bị suy thận đều nghĩ rằng khi đã bị suy thận mạn, họ sẽ chết. Điều này từng đúng với những năm trước đây, khi y học không đầy đủ máy móc và những kiến thức về bệnh thận của bệnh nhân còn hạn chế. Tuy nhiên với sự phát triển của y học như hiện nay, điều đó không còn đúng nữa. Bạn có thể sống với bệnh suy thận được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào độ tuổi của bạn và nhiều vấn đề khác như sự điều trị, chăm sóc sức khỏe của bạn. Những người mắc suy thận có thể sống được nhiều thập kỷ kể cả khi đã chạy thận và ghép thận. Hiện nay y học đã rất tiến bộ, có nhiều loại thuốc điều trị tốt hơn, máy móc tốt hơn, bệnh nhân cũng có nhiều kiến thức hơn để tự làm chậm suy thận. Nhưng yếu tố cần và quan trọng nhất vẫn là xuất phát từ chính người bệnh, khi họ tuân thủ điều trị của bác sĩ và kiểm soát, chăm sóc sức khỏe một cách khoa học nhất sẽ giúp kiểm soát bệnh.

Giải đáp thắc mắc cho người suy thận 

Giải đáp thắc mắc cho người suy thận

Tôi bị suy thận- làm thế nào để tôi chung sống hòa bình được với bệnh?

Phải làm thế nào để có một cuộc sống tốt đẹp với bệnh suy thận phụ thuộc vào bạn! Trong giai đoạn mới bắt đầu, suy thận có thể chỉ có những triệu chứng rất mơ hồ mà bạn có thể không nhận thấy. Trong giai đoạn sau, các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa ngáy, mất cảm giác ngon miệng, thiếu máu, đau đầu, phù… có thể làm giảm sút chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tất cả những triệu chứng này đều có thể được điều trị. Đừng e ngại, bạn hãy trao đổi cụ thể với bác sĩ của bạn, bạn cũng có thể duy trì một cuộc sống chất lượng tốt bằng cách tuân thủ điều trị của bác sĩ bằng cách uống thuốc đúng liều lượng và thời gian, chất lượng cuộc sống của bạn khi mắc suy thận phụ thuộc vào thái độ của bạn, và làm thế nào bạn chấp nhận bệnh của mình và kiểm soát bệnh thì sức khỏe và cuộc sống mới cải thiện.

Tôi bị suy thận nên cảm thấy rất mệt mỏi? Có cách nào để hết mệt mỏi không?

Ngay cả ở những người khỏe mạnh đôi khi cũng có thể cảm thấy mệt mỏi. Còn đối với người suy thận, cảm giác này trở nên nặng nề hơn, thường gặp hơn. Một lý do của sự mệt mỏi ở người suy thận có thể là do thiếu máu, thiếu hồng cầu. Nguyên nhân thiếu máu vì thận bị suy giảm chức năng tạo ra hormone sinh hồng cầu. Điều này làm cho người bệnh thêm mệt mỏi, và ít có khả năng chống lại bệnh tật. Nếu triệu chứng mệt mỏi là do thiếu máu, bác sĩ có thể kê sắt cho bệnh nhân và tiêm hormon tạo máu.

Làm thế nào tôi có thể sống khỏe mạnh với bệnh suy thận?

Có nhiều phương pháp điều trị, bao gồm việc dùng thuốc và thay đổi lối sống, có thể giúp giữ cho thận làm việc được lâu hơn. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ điều trị về lượng nước, muối, đạm có thể cung cấp trong 1 ngày là bao nhiêu để duy trì chức năng thận làm việc tốt nhất. Bên cạnh đó, việc dùng thêm các thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận là điều cần thiết và hết sức quan trọng. Khi đã bị suy thận, bạn không thể không biết đến sản phẩm Ích Thận Vương. Hiện nay đây là sản phẩm đi đầu trong việc tăng cường chức năng thận cho người suy thận mạn. Với các thành phần từ thảo dược như đan sâm, hoàng kỳ, dành dành, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, phù nề… do chức năng thận suy yếu. Sản phẩm Ích Thận Vương còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài.

Từ khi có mặt trên thị trường, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận.

Ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.  Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần. Bác sĩ cho biết tình trạng của ông đang rất tốt, không phải chạy thận. Giờ thì ông có thể ngủ ngon cả đêm mà không phải dậy đi tiểu nữa.

 Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) đã từng đi khám và được bác sĩ kết luận suy thận giai đoạn cuối, yêu cầu chạy thận. Bà ăn không được, ngủ cũng không được, gầy sút chỉ còn 38 cân. Sau khi dùng Ích Thận Vương, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ăn uống ngon miệng, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái, đặc biệt là bác sĩ khám lại và nói bà không phải chạy thận nữa. 

Vợ chồng bà Lạc vui vẻ vì sức khỏe cải thiện nhiều so với trước đây.

Sản phẩm đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

 Trên thực tế đã rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương cho hiệu quả cải thiện tích cực, vậy các chuyên gia trong ngành đánh giá sản phẩm này như thế nào, hãy cùng nghe các chuyên gia đánh giá:

BSCKII Trần Quang Đạt- ĐH Y Hà Nội tư vấn dùng Ích Thận Vương:

TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, Nguyên chủ nhiệm khoa A9, Bệnh viện YHCT Quân đội tư vấn cách điều trị suy thận độ 2:

 

 

Hải Anh

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO