2 lý do khiến người bệnh suy thận thường xuyên mệt mỏi

2 lý do khiến người bệnh suy thận thường xuyên mệt mỏi

Bệnh suy thận gây ra những tác hại đến chất lượng cuộc sống như mệt mỏi, ăn kém ngon, chuột rút… thường có các nguyên nhân gây ra là do: chất thải tích tụ nhiều trong máu (bao gồm ure, creatinine và một số chất thải khác) và do cơ thể người bệnh bị thiếu máu.

Bệnh suy thận gây tích tụ chất thải trong máu

Thông thường khi xét nghiệm, bệnh nhân suy thận thường được bác sĩ chỉ định định lượng và đánh giá các chỉ số như ure, creatinine do đây là các chất thải, sản phẩm chuyển hóa và được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu, thế nhưng ở các bệnh nhân suy thận, chức năng lọc của thận bị suy giảm làm các chất độc này tích tụ nhiều trong máu, gây ra một loạt các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, ngứa ngáy ở da… Rối loạn này gọi là hội chứng ure máu cao. Bên cạnh đó còn có thể gây ra nhiễm trùng đường tiểu. Việc các chất thải tích tụ còn gây cho người bệnh cảm giác chán ăn, mất cảm giác thèm ăn, do vậy sự thiếu chất, thiếu năng lượng lại làm tăng triệu chứng mệt mỏi ở người suy thận.

Người bệnh suy thận thường xuyên mệt mỏi 

Người bệnh suy thận thường xuyên mệt mỏi

Bệnh suy thận gây thiếu máu

Người suy thận bị mệt mỏi còn do nguyên nhân thiếu máu. Tại sao suy thận lại gây thiếu máu. Nguyên nhân là do thận tiết ra hormon gọi là erythropoietin. Bình thường khi thận khỏe mạnh, lượng hormon này được tiết ra đầy đủ, giúp kích thích sản sinh hồng cầu, nhưng khi thận bị suy yếu, chức năng này bị giảm nên sẽ gây thiếu máu. Và tất nhiên, thiếu máu sẽ gây ra mệt mỏi, xanh xao, người bệnh lúc nào cũng như thiếu năng lượng. Do vậy ở những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối, nhiều bệnh nhân được chỉ định tiêm thuốc chống thiếu máu, đối với những bệnh nhân suy thận ở giai đoạn đầu, tốt nhất là hãy tìm đến các thực phẩm giúp bổ sung sắt, tốt cho máu để chống thiếu máu ngay từ giai đoạn đầu.

Thảo dược giúp người bị suy thận khỏe mạnh hơn

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm dành riêng cho thận, nhất là đối với tình trạng suy thận không có nhiều. Do vậy, tìm được một sản phẩm uy tín và chất lượng tốt là điều mong mỏi của rất nhiều người. Một sản phẩm ra đời đã từ lâu và được các chuyên gia thận tiết niệu đánh giá cao đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm có thành phần chính là dành dành phối hợp với các vị thuốc như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề,… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L-Carnitine fumarate, Co-Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm triệu chứng mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận, ngoài ra Ích Thận Vương giúp bồi bổ khí huyết, giảm tình trạng thiếu máu. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả.

Đã có nhiều người bị suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận. Hãy cùng nghe ông Lê Bá Tuấn (sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM) kể về kinh nghiệm điều trị của mình trong đoạn băng sau:

Tâm Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO