Phòng ngừa suy thận do hội chứng thận hư

Phòng ngừa suy thận do hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư là bệnh lý thận khá phổ biến, xảy ra ở nhiều đối tượng. Bệnh nhân nếu được điều trị kịp thời, hợp lý có thể khỏi hoàn toàn, nhưng cũng có một tỷ lệ khá cao nếu không được điều trị khỏi dễ bị tái phát và biến chứng suy thận mạn.

Nguyên nhân, triệu chứng hội chứng thận hư

Có nhiều dẫn chứng chỉ ra bệnh cầu thận có liên quan đến hội chứng thận hư. Viêm cầu thận mạn gây ra căn bệnh trên. Các bệnh lý như đái tháo đường, lupus ban đỏ, các bệnh do nhiễm liên cầu khuẩn, virus viêm gan B, ký sinh trùng, sán… cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng thận hư. Một số người sử dụng các loại thuốc kháng sinh cũng có thể gây ra hội chứng thận hư. Nhiễm độc như nọc độc rắn, các bệnh lý ung thư, bệnh di truyền chuyển hóa, hoặc các nguyên nhân khác như thai nghén, bệnh huyết thanh, hẹp động mạch thận… cũng có thể gây hội chứng thận hư.

Phù là triệu chứng điển hình của hội chứng thận hư 

Phù là triệu chứng điển hình của hội chứng thận hư

Triệu chứng bệnh dễ nhận biết là phù, đây là triệu chứng phổ biến nhất ở người bị hội chứng thận hư, có thể phù toàn bộ cơ thể. Triệu chứng của hội chứng thận hư phát triển nhanh chóng. Ngoài ra còn có thể tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, phù não… Bệnh nhân tiểu tiện ít, mệt mỏi, chán ăn, xanh xao, huyết áp tăng cao… là những dấu hiệu toàn thân thường gặp.

Hội chứng thận hư tuy có thể khỏi hoàn toàn nếu phát hiện và điều trị hợp lý, bệnh nhân đáp ứng tốt với phác đồ điều trị bệnh. Tuy nhiên khi không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể gây ra tình trạng suy thận cấp hoặc mạn tính.

Biện pháp phòng ngừa suy thận do hội chứng thận hư

Ăn uống khoa học hợp lý là vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa hội chứng thận hư cũng như biến chứng suy thận. Một số nguyên tắc ăn uống cho người bệnh được khuyên như sau:

- Nên giảm chất béo. Nếu ăn nhiều chất béo dễ gây rối loạn chuyển hóa lipit, dẫn đến khả năng mắc hội chứng thận hư tăng cao.

- Ăn nhạt.

- Tăng cường rau, củ, quả tươi và cung cấp đầy đủ một lượng nước cho cơ thể.

Bên cạnh đó sử dụng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương để phòng ngừa suy thận đang là lựa chọn thông minh của nhiều người, giúp bảo vệ sức khỏe thận. Ích Thận Vương hiện đang là sản phẩm dẫn đầu trong việc hỗ trợ điều trị cho người suy thận cũng như phòng ngừa suy thận ở những người mắc hội chứng thận hư. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng bị hội chứng thận hư, suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, xin mời theo dõi phóng sự sau:

Bích Hồng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO