Cần làm gì để ngăn sỏi thận gây biến chứng suy thận?

Cần làm gì để ngăn sỏi thận gây biến chứng suy thận?

Ngoài việc gây đau đớn, sỏi thận có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn chức năng thận, hay còn gọi là suy thận hay không? Câu trả lời thật không may là có, trong một số trường hợp, sỏi thận có thể thực sự gây ra suy thận. Tuy nhiên tin mừng là điều này không xảy ra thường xuyên và thường mất một thời gian dài để xảy ra, người bị sỏi thận hoàn toàn có thể điều trị sỏi thận trước khi tổn thương vĩnh viễn xảy ra.

Tại sao sỏi thận lại có thể gây ra suy thận?

Một viên sỏi nếu không được điều trị sẽ là nguyên nhân gây tắc nghẽn dòng chảy nước tiểu dai dẳng, gây cản trở việc lưu thông máu trong thận, dần dần có thể gây giãn đài bể thận, mỏng nhu mô thận, teo thận, nhiễm trùng thận và dần dần suy giảm chức năng thận. 

Rất may là hầu hết các loại sỏi thận đều được gắn liền với các cơn đau, hầu hết bệnh nhân khi cảm thấy đau sẽ đi khám và tìm cách điều trị sỏi thận trước khi tổn thương suy thận vĩnh viễn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nhân có sỏi "im lặng" gây ra ít hoặc không đau, không có triệu chứng cảnh báo, tắc nghẽn lâu dài có thể dẫn đến tổn thương thận.

Các dữ liệu gần đây nhất của Hệ thống dữ liệu thận Hoa Kỳ chỉ ra rằng sỏi thận là nguyên nhân trong 2% các trường hợp suy thận ở Hoa Kỳ. Hai nguyên nhân phổ biến nhất gây suy thận là bệnh tiểu đường và tăng huyết áp.

Sỏi thận có thể gây ra suy thận 

Sỏi thận có thể gây ra suy thận

Cần làm gì để ngăn ngừa sỏi thận biến chứng sang suy thận?

Do có thể gây tổn thương thận, suy thận, nên khi biết mình bị sỏi thận, bạn hãy có hướng điều trị kịp thời. Với sỏi kích thước nhỏ chưa cần can thiệp ngoại khoa, bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian hoặc thay đổi lối sống tích cực, uống nhiều nước, hạn chế nhịn tiểu để sỏi tự trôi ra ngoài. Với sỏi kích thước lớn cần tuân theo chỉ định của chuyên gia. Đồng thời, do cơ địa người mắc sỏi thận rất dễ bị tái phát, do vậy, để ngăn ngừa nguy cơ suy thận, hạn chế biến chứng suy thận từ sỏi thận, bạn nên dùng một số sản phẩm hỗ trợ, trong đó điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, lợi tiểu, giúp tăng bào mòn viên sỏi, nhanh tống sỏi ra ngoài cơ thể, ngăn ngừa biến chứng suy thận do sỏi thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, xin mời theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Bích Thủy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO