Bí quyết chữa suy thận hiệu quả- khỏi lo chạy thận

Bí quyết chữa suy thận hiệu quả- khỏi lo chạy thận

Chạy thận là phương pháp điều trị cần lựa chọn khi thận không còn khả năng lọc máu và các chức năng khác đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể. Bệnh nhân cần phải chạy thận khi bệnh suy thận đã đến giai đoạn cuối, khi thận mất khoảng 85 đến 90 phần trăm chức năng bình thường. Trước khi tìm hiểu bí quyết của những bệnh nhân suy thận đã thoát khỏi chạy thận, chúng ta hãy còn tìm hiểu về phương pháp chạy thận nhân tạo:

Vai trò của chạy thận với suy thận giai đoạn cuối

Chạy thận giúp loại bỏ chất thải ra khỏi máu trong cơ thể, lượng muối và nước dư thừa khi lượng chất này bị tích tụ nhiều trong cơ thể, giữ lại một số chất cần thiết trong máu như kali, natri, bicarbonate ở giới hạn an toàn. Chạy thận còn giúp kiểm soát được huyết áp cho bệnh nhân.

Bệnh nhân suy thận có phải chạy thận suốt đời không?

Trong các trường hợp bệnh nhân bị suy thận cấp, lọc máu giúp loại bỏ các chất dư thừa khi thận bị suy giảm hoặc mất chức năng trong 1 thời gian ngắn, và chỉ cần chạy thận một vài lần cho đến khi sức khỏe của thận được hồi phục.

Trong suy thận mạn tính đến giai đoạn cuối, thận sẽ không thể phục hồi được như lúc đầu nên bệnh nhân khi đã chạy thận sẽ cần phải chạy thận cho đến hết cuộc đời. Với các bệnh nhân có điều kiện, người bệnh có thể được tiến hành phẫu thuật để cấy ghép một quả thận mới thay thế khi có người thân hoặc người hiến thận phù hợp.

Chạy thận là phương pháp quan trọng nhưng tiềm ẩn tai biến 

Chạy thận là phương pháp quan trọng nhưng tiềm ẩn tai biến

Người bệnh sống được bao lâu khi đã chạy thận nhân tạo?

Nếu đã bị suy thận đến giai đoạn cuối, bạn sẽ cần phải điều trị lọc máu cho đến suốt quãng đời còn lại, trừ khi bạn được ghép thận. Tuổi thọ của bệnh nhân khi được lọc máu có thể khác nhau, tuổi thọ sống thêm trung bình của bệnh nhân lọc máu là khoảng 10 năm, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đã sống cùng chạy thận nhân tạo tới 20 hoặc thậm chí 30 năm.

Tuy nhiên gần đây đã xảy ra vụ tai biến y khoa hy hữu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, khi một ca chạy thận gồm 18 bệnh nhân đều đồng loạt bị tai biến, dẫn đến hậu quả có 8 bệnh nhân bị tử vong, thực sự đã trở thành một tin sốc đối với các bệnh nhân suy thận nói chung và các bệnh nhân đang chạy thận nói riêng. Vụ tai biến này khiến cho bệnh nhân chạy thận hoang mang mỗi khi chạy thận, và những người suy thận chưa đến giai đoạn cuối cũng thực sự lo lắng. Để giảm nhu cầu lọc máu ở những bệnh nhân bị suy thận, và tránh phải chạy thận cho những người suy thận giai đoạn đầu, người bệnh nên duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động thể dục thể thao vừa phải, nghỉ ngơi, và giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Bên cạnh đó người bệnh cần tìm cho mình một sản phẩm hữu ích giúp tăng cường sức khỏe của thận. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bồi bổ thận, nhưng điển hình nhất vẫn là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và làm chậm tiến trình của bệnh hiệu quả. Từ khi có mặt trên các nhà thuốc, Ích Thận Vương đã đem lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị suy thận. Một trong số đó là ông Lê Bá Long (ở số 327 đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã thoát khỏi nỗi lo chạy thận nhờ uống Ích Thận Vương. Trước đó ông cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đi tiểu mỗi đêm ít nhất là 7 lần. Ông đi khám thì được bác sĩ cho biết mắc suy thận độ 4 và phải chạy thận nhân tạo.

Mỗi ngày uống 4 viên, sau 2 tháng ông thấy người khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, giảm mất ngủ, trước đây ông phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần 1 lần, nhưng từ khi uống Ích Thận Vương nửa tháng ông mới phải đi 1 lần.

Cùng nghe ông Lê Bá Long vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi chạy thận dù bị suy thận độ 4:

Ngoài ông Long, bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái. Cùng xem bà chia sẻ quá trình điều trị bệnh của mình:

Đó là các trường hợp suy thận giai đoạn nặng, còn rất nhiều bệnh nhân suy thận khác mới ở giai đoạn độ 2, độ 3 đã thoát khỏi bệnh khi các chỉ số xét nghiệm trở về mức bình thường nhờ uống Ích Thận Vương. Đó là các tấm gương điều trị vượt qua được bệnh suy thận của bà Trần Thị Nương (57 tuổi) ở ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, bà Ngô Thị Miền ở Hà Nội, và rất nhiều bệnh nhân suy thận khác.

Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

BSCKII Trần Quang Đạt- ĐH Y Hà Nội tư vấn dùng Ích Thận Vương:

TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, Nguyên chủ nhiệm khoa A9, Bệnh viện YHCT Quân đội tư vấn cách điều trị suy thận độ 2:

 

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Ánh Nguyệt

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO