Bệnh nhân suy thận khi nào cần chạy thận nhân tạo?

Bệnh nhân suy thận khi nào cần chạy thận nhân tạo?

“Khi nào cần chạy thận nhân tạo?” có lẽ là thắc mắc của phần lớn những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc suy thận mạn tính. Theo các bác sĩ, bệnh thận tiến triển âm thầm, lặng lẽ nên khi phát hiện ra bệnh thì chức năng thận đã suy giảm rất nhiều, bệnh nhân thường phải chạy thận ngay lập tức. Vậy chạy thận nhân tạo là gì và khi nào bệnh nhân mắc suy thận cần chạy thận nhân tạo?

Bệnh nhân suy thận khi nào cần chạy thận nhân tạo?

Suy thận mạn là tình trạng chức năng thận suy giảm từ từ và ngày càng nặng theo thời gian. Hiện nay chưa có phương pháp điều trị khỏi bệnh hoàn toàn và các tổn thương của thận trong bệnh lý suy thận mạn là không hồi phục. Khi chức năng thận suy giảm, các chất độc hại, nước dư thừa không được đưa ra khỏi cơ thể, chúng tích tụ lại gây ra nhiều triệu chứng, biến chứng nguy hiểm, đặc biệt có thể dẫn tới hôn mê, tử vong.

Bệnh nhân suy thận khi nào cần chạy thận nhân tạo?

Bệnh nhân suy thận khi nào cần chạy thận nhân tạo?

Ở những giai đoạn đầu của bệnh, do thận có khả năng bù trừ rất tốt nên vẫn đảm bảo thực hiện các chức năng của mình, lúc này phương pháp điều trị chủ yếu là điều trị bảo tồn, sử dụng thuốc kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhưng khi suy thận mạn tiến triển ngày càng nặng, chức năng thận suy giảm quá nhiều, lúc này cần điều trị bằng các phương pháp điều trị thay thế, phổ biến là phương pháp chạy thận nhân tạo.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thận – tiết niệu, thông thường những bệnh nhân mắc suy thận mạn tính cần chạy thận nhân tạo khi chức năng thận chỉ còn 10 – 15% hoặc khi mức lọc cầu thận (GFP) giảm xuống dưới 29 ml/phút (từ suy thận giai đoạn 4) là phải tính đến phương pháp điều trị thay thế như chạy thận nhân tạo.

Giải pháp giúp tăng cường chức năng thận, ngăn chặn nguy cơ suy thận phải chạy thận

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa suy thận mạn đồng thời tăng cường chức năng thận. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: Phù, tiểu đêm, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu,… hỗ trợ điều trị suy thận mạn tính kể cả những người đang chạy thận nhân tạo.

 

ích Thận Vương

 Ích Thận Vương - Bài thuốc tăng cường chức năng thận

Điển hình là trường hợp của cô Cù Thị Hồng (sinh năm 1956, đia chỉ tổ 2 khu 12 thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai). Cách đây 4 năm, sau khi đi khám được kết luận suy thận giai đoạn cuối tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, cô quyết tâm điều trị theo chỉ định của bác sĩ, sau 2 lần chạy thận và gần 1 tháng nằm điều trị tại viện nhưng những triệu chứng vẫn không được cải thiện. Và thật may mắn khi một lần xem truyền hình, cô biết đến sản phẩm Ích Thận Vương rất tốt cho những trường hợp mắc bệnh như của cô. Và sau khi sử dụng Ích Thận Vương với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần thì cô bắt đầu cảm thấy người dễ chịu, ổn định huyết áp và cải thiện được các triệu chứng suy thận, cô thấy mình trở lại cuộc sống như chưa hề mắc suy thận.

Quốc Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Vo thi mai Gửi lúc 17:47 - 06/11/19
  Em bi u nuoc do 3 than phai va duoc kham tai benh vien binh dan benh vien binh dan cho em chup csmt noi em bi hep khuc noi nieu puan va cho e lich mo de noi khuc hep nieu puan va bac sy noi chuc nang than phai cua em hu khoang 70 phan tram vay cho e hou co i hu vay co chay than khong va uong ich than vuong co khoi khong a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Không biết bạn bị bao nhiêu lâu rồi? Hiện tại cơ thể bạn có những triệu chứng gì bất thường không? Trường hợp bạn bị thận ứ nước độ 3, hẹp niệu quản và chức năng thận bị suy giảm mất đi đến 70% chức năng thì thông thường chưa cần chạy thận. Nhưng chức năng thận cũng bị suy giảm khá là nặng nếu để lâu chức năng thận suy giảm nghiêm trọng, mất khả năng hoạt động đến 90% thì nguy cơ chạy thận là rất cao. Vì vậy, bạn nên sử dụng Ích Thận Vương theo liệu trình 3-6 tháng. Sẽ giúp cải thiện chức năng thận từ từ và ngăn ngừa nguy cơ phải chạy thận bạn nhé. Sản phẩm được chiết xuất từ cây dành dành, mã đề, râu mèo, bạch phục linh... giúp tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận, ngăn ngừa phá hủy thận, chống oxy hóa, tăng đào thải các chất cặn bã dư thừa theo đường tiểu ra ngoài. Kiểm soát chỉ sổ creatinine và ure huyết. Cải thiện vi tuần hoàn giảm nhu cầu lọc máu ở bệnh nhân suy thận, ngăn ngừa nguy cơ phải chạy thận. Giúp giảm các triệu chứng: đi tiểu đêm nhiều lần, đau lưng, mệt mỏi, chán ăn, nước tiểu đục màu, tăng huyết áp... Bạn uống với liều sáng 3 viên, tối 3 viên sau ăn 1h. Bạn có thể liên hệ hotline 18006304 miễn cước hoặc ZALO/ VIBER 0975284017/0917214851 để được tư vấn trực tiếp và đặt hàng. Chúc bạn sức khỏe.
QUẢNG CÁO