Bất ngờ phát hiện ra suy thận độ 1- cần phải làm gì?

Bất ngờ phát hiện ra suy thận độ 1- cần phải làm gì?

Đăng lúc: 26/01/2018 - 16:51

Thông thường, một người tình cờ phát hiện ra bị suy thận độ 1 khi họ đi khám sức khỏe định kỳ, hoặc làm các xét nghiệm khi mắc những bệnh lý khác như: tăng huyết áp, tiểu đường… Ở giai đoạn sớm này, thường không có triệu chứng đặc trưng để dự đoán mắc bệnh suy thận, mức lọc cầu thận cũng chỉ suy giảm ở mức độ nhẹ. 

Triệu chứng nào giúp cảnh báo suy thận độ 1?

Một số triệu chứng cận lâm sàng để giúp phát hiện ra suy thận độ 1 bao gồm: xét nghiệm thấy chỉ số creatinine và ure trong máu cao hơn mức bình thường, nước tiểu thấy có hồng cầu hoặc đạm. Khi chụp X quang, siêu âm hoặc chạy máy quét CT phát hiện thấy có dấu hiệu tổn thương tại thận. Ngoài ra, các triệu chứng lâm sàng thường không rõ ràng nên bệnh nhân khó có thể tự phát hiện ra. Đôi khi chỉ là một vài cơn đau lưng thoáng qua, hoặc đi tiểu số lần nhiều hơn bình thường rồi lại hết, hoặc nước tiểu có bọt nhưng không biết là bọt do bệnh lý hay sinh lý…

Người bệnh suy thận độ 1 cần kiểm soát tiểu đường, huyết áp

Người bệnh suy thận độ 1 cần kiểm soát tiểu đường, huyết áp

Bất ngờ biết mình suy thận độ 1, cần phải làm gì?

Khi bạn phát hiện ra mình bị suy thận độ 1, người bệnh cần kiểm tra định kỳ, thường xuyên máu, nước tiểu để định lượng protein trong nước tiểu và creatinine cuộc sống lành mạnh có thể giúp làm chậm tiến trình của bệnh suy thận.

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm thực đơn nhiều ngũ cốc (đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt), rau quả và trái cây tươi. Bạn cũng nên chọn một chế độ ăn uống càng ít chất béo bão hòa và cholesterol càng tốt. Hạn chế tối đa các thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường và muối. Kiểm soát lượng protein ăn vào trong một mức độ lành mạnh, vừa đủ, theo khuyến cáo của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Giữ huyết áp luôn ở mức khỏe mạnh, khoảng 120/80. Giữ lượng đường trong máu luôn ở mức được kiểm soát. Duy trì luyện tập thể dục đều đặn, tốt nhất là bỏ thuốc lá.

Người bệnh suy thận độ 1 cần sử dụng ngay thảo dược tốt cho thận

Cùng với các các biện pháp kiểm soát chế độ ăn uống, kiểm soát đường máu, huyết áp vừa kể trên, một cách kiểm soát bệnh chủ động tích cực khác để người bị suy thận độ 1 có thể đẩy lùi bệnh tật đó là dùng thực phẩm chức năng tốt cho thận, trong đó phải nhắc đến sản phẩm Ích Thận Vương, đi đầu trong dòng sản phẩm dành cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận. Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Có rất nhiều bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương vì hiệu quả mà nó mang lại. Hãy cùng ôngng Trần Thanh Bình (sinh năm 1940, trú tại 43/20 Dạ Nam, phường 2, quận 8, TP HCM) chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh của mình. 13 năm nay, ông Bình đã phải chống chọi với hai căn bệnh là suy thận, tiểu đường. Nhờ biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả và kiên trì sử dụng, ông Bình đã vượt qua sự mệt mỏi của bệnh tật, tìm được niềm vui trong cuộc sống lúc về già.

Ông Bình kể: “Năm 2002, trong một lần tình cờ đi khám ở bệnh viện lớn tại TP Đà Nẵng, sau khi chụp CT, bác sĩ cho biết tôi có khối u ở thận, nghi ngờ ung thư giai đoạn 2 nên tôi phải cắt quả thận bên phải. Tưởng như vậy đã xong, nào ngờ qua kết quả siêu âm, bác sĩ nói thận trái của tôi có 2 nang nước với thể tích gần như chiếm hết phần thận bên trái. Quả thận phải bị cắt, quả thận trái thì suy yếu, các bác sĩ tây y đều nói không có biện pháp nào bồi dưỡng thận, chỉ có hai cách là thay thận hoặc lọc máu, nhưng đều không thích hợp với hoàn cảnh của tôi”.

Đến năm 2010, ông Bình thấy sức khỏe của mình giảm sút, rất khó ngủ, ban ngày ngủ gà ngủ gật, cơ thể mệt mỏi nên hiệu suất làm việc giảm rõ rệt. Sau một lần tái khám, bác sĩ kết luận chỉ số ure của ông tăng cao hơn so với bình thường, chỉ số creatinin cũng tăng cao, sắp vượt ngưỡng của bệnh nhân suy thận. Bác sĩ đã đưa ra rất nhiều cách điều trị nhưng vẫn không giải quyết được bệnh triệt để. Trong lúc đang trăn trở, bế tắc, ông tình cờ xem tivi thấy quảng cáo một sản phẩm có khả năng giảm tần suất chạy thận và kéo dài tình trạng làm việc của thận, đó là Ích Thận Vương. “Lúc đầu, tôi uống thử 1 viên/ngày thì thấy bệnh chuyển biến. Đọc hướng dẫn sử dụng thì đối với trường hợp phòng ngừa cần dùng 2 viên/ngày, nên tôi áp dụng như vậy. Từ đó đến nay, tôi thấy người không còn cảm giác mệt mỏi, tiểu đêm giảm, ngủ ngon giấc, ăn tốt hơn”, ông Bình nói.

Cùng xem ông Bình chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình:

Khi cần tư vấn về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tới số hotline 0917214851.

Trần Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO