5 bước lựa chọn thực phẩm cho người suy thận

5 bước lựa chọn thực phẩm cho người suy thận

Đăng lúc: 19/11/2016 - 10:01

Thông thường, việc lựa chọn chế độ ăn uống, thực phẩm là rất quan trọng đối với sức khỏe. Điều này lại càng đúng với những bệnh nhân suy thận. Để kiểm soát bệnh của mình, bệnh nhân nên ghi nhớ một số nguyên tắc chọn thực phẩm sau:

5 bước giúp kiểm soát thực phẩm cho người suy thận

Bước 1: Chọn và chế biến thực phẩm với ít muối cho người suy thận

Tại sao người suy thận phải ăn ít muối? Mục đích là để giúp kiểm soát huyết áp của bạn.  Chế độ ăn uống của bệnh nhân suy thận nên ít hơn 2.3g natri mỗi ngày. Tốt nhất là hãy mua và chế biến thực phẩm tươi thường xuyên. Muối được thêm vào nhiều loại thực phẩm đóng gói với hàm lượng cao.

Bước 2: Bệnh nhân suy thận nên ăn đúng số lượng và đúng loại protein.

Tại sao người suy thận phải lựa chọn protein? Để giúp bảo vệ chức năng của thận. Protein được tìm thấy trong thực phẩm từ thực vật và động vật. Các thực phẩm giàu protein nguồn gốc động vật có từ thịt, cá, trứng, sữa, nguồn gốc thực vật có trong các loại đậu, quả hạch, hạt. Hãy nói chuyện với bác sĩ điều trị của bạn để xin bác sĩ khuyên một chế độ ăn đầy đủ lượng protein và khoa học nhất.

Lựa chọn thực phẩm cho người suy thận 

Lựa chọn thực phẩm cho người suy thận

Bước 3: Chọn các thực phẩm lành mạnh cho tim mạch.

Tại sao? Để giúp giữ ổn định lượng chất béo, cholesterol trong các mạch máu, tim và thận của bạn. Hãy lựa chọn các thực phẩm luộc, nướng, quay, hoặc xào, thay vì thức ăn chiên. Lựa chọn dầu thực vật thay cho bơ, loại bỏ da của thịt gia cầm gà, vịt trước khi ăn, hạn chế chất béo từ thịt, nên ăn thịt nạc. Khi dùng sữa nên dùng sữa ít chất béo…

Bước 4: Chọn thực phẩm chứa ít phốt pho.

Mục đích để giúp bảo vệ xương và mạch máu. Hãy lựa chọn thịt tươi thay vì thịt đông lạnh, đóng hộp, lý do là trong các loại thịt đóng hộp chứa nhiều phốt pho. Các loại thực phẩm ít phốt pho bao gồm: trái cây tươi và rau quả, bánh mì, mì ống, gạo, ngô, ngũ cốc.

Bước 5: Kiểm soát lượng kali trong thực phẩm

Mục đích để giúp các dây thần kinh và cơ bắp làm việc khỏe mạnh. Các loại thực phẩm ít kali bao gồm: táo, đào, cà rốt, đậu xanh, bánh mì trắng, mì ống, gạo, ngũ cốc. Các loại thực phẩm chứa lượng kali cao gồm cam, chuối, khoai tây, cà chua, cám ngũ cốc, đậu, các loại hạt…

Thảo dược hỗ trợ cho người suy thận.

Để giúp kiểm soát bệnh suy thận, ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống, bệnh nhân nên rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao thường xuyên, cùng với việc sử dụng các thảo dược giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện các triệu chứng suy thận, trong đó phải kể đến thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính từ cây dành dành, cùng nhiều vị dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh suy thận. Sản phẩm đã được giải “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

Đã có rất nhiều bệnh nhân suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt. Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.

Sản phẩm cũng được các chuyên gia đánh giá hiệu quả tích cực, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

*Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Hà Thu

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO