Hỏi đáp các thông tin, cách chữa trị soi than và các bệnh liên quan
Hỏi đáp
Kính gửi bác sĩ. Mẹ năm nay 64 tuổi, mẹ cháu mới phát hiện bị ung thư bàng quang giai đoạn đầu. Cháu được biết ung thư bàng quang sẽ phải kiêng ăn đồ lên men, đồ nướng, đồ nhiều mỡ, rượu, cafe, Nên ăn súp lơ xanh, uống trà xanh. Rồi cháu lại nghe có người nói phải kiêng ăn thịt bò và trứng, có phải như thế không ạ? Bác sĩ tư vẫn giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn. (09:42 - 31-05-2015)
Tiểu nhiều, khát nước bị làm sao (Trần Thị Diễm Hồng)
Chào bác sỹ. Em năm nay 34 tuổi, vừa bị sảy thai 5 tháng. Sau khi hút thai xong thì em bị chứng uống nhiều nước, 1 ngày uống đến 5-6lit nước và kèm theo đó là đi tiểu nhiều cả ban ngày lẫn ban đêm. Nước tiểu trong, lượng nước tiểu mỗi lần thải ra nhiều. Miệng và cổ họng thì lúc nào cũng khô và khát nướt, nước bọt thì cô đặc lại làm cho cảm giác khát nước càng tăng lên. Em không có cảm giác thèm ăn chỉ thèm uống các loại nước đặc biệt là chỉ thích uống lạnh. Đôi khi có cảm giác buồn nôn khi ăn. Đi khám và xét nghiệm đường huyết kết quả bình thường. Xin hỏi bác sỹ em bị bệnh gì và cách chữa như thế nào? Trân trọng cảm ơn bác sĩ. (09:42 - 31-05-2015)
Tôi năm nay 25 tuổi, chưa lập gia đình. Tôi thấy bình thường người khác đi tiểu xong một thời gian lâu mới đi tiểu tiếp, như họ đi tiểu xong đi ngủ ngay nếu thức dậy tiếp làm gì đó thì họ không phải đi tiểu nữa vẫn đi ngủ bình thường. Còn tôi khi đi tiểu chuẩn bị đi ngủ nếu làm thêm điều gì đó khoảng 5 phút thôi là tôi lại buồn đi tiểu, nếu không đi cảm giác rất khó ngủ, mà đi tiểu cũng ít nước. Mà khi ngủ nếu suy nghĩ gì hay trằn trọc gì đó là tôi không ngủ được ngay mà lại phải dậy đi tiểu ( Không biết đây có phải là vấn đề tâm lý không ). Nếu đi đại tiện xong một lúc sau là tôi lại thấy buồn đi tiểu tiện, lắm lúc khi đi họp gì đó tôi đã đi tiểu trước đó rùi mà không biết tại sao lúc vào họp ngồi chút là lại thấy buồn tiểu mà nó buồn càng lúc càng nhanh không chịu được muốn đi mà đang trong cuộc họp. Đợt này thì tôi hay dậy lúc khoảng 4h, lúc thì 5h để đi tiểu lần 2. Còn về dương vật thì tôi cảm thấy hơi nhỏ nếu cương cứng thì cũng thấy nó bình thường TB của người Việt Nam. (09:42 - 31-05-2015)
Mấy hôm nay em bị tiểu buốt rát , nước tiểu màu vàng màu xanh, có mũ, và bị sưng ở đầu dương vật và ở phần da dưới đầu dương vật...e ra tiệm thuốc người ta nói có thể bị lậu với viêm tiết niệu phải uống cả tuần mới hết em uống được 2 ngày cũng thấy bớt rồi nhưng tiểu vẫn còn đau mũ vẫn còn nhưng ít, tối qua e có uống thêm 2 li bia, vậy có sao không bác sĩ. Làm ơn giúp em. Em đang uống rifampicin+medrol cho buổi sáng và nalidixic acidn tablet B.P 500 với 2 viên gì đó cho sáng trưa chiều. Em cảm ơn rất nhiều! (09:42 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO