Để biết có bị suy thận hay không cần làm những xét nghiệm gì?

Để biết có bị suy thận hay không cần làm những xét nghiệm gì?

09:42 - 31/05/2015
Xin Bác sĩ vui lòng cho biết: Tôi bị đau râm ở bên bụng phía trái,và biểu hiện của bệnh là đi tiểu khi kết thúc thường bị sót nước tiểu. Tôi đi khám đông y thì được họ chẩn đoán là suy thận. Tôi cũng đã uống thuốc nhưng vẫn chưa thấy khỏi. Vậy để biết chính xác mình có bị suy thận không thì tôi cần làm xét nghiệm gì?

Chào bạn !
Có thể nhận biết triệu chứng của suy thận cấp qua số lượng nước tiểu thải ra trong ngày. Nếu bệnh nhân không có nước tiểu, hoặc nước tiểu đi được có lượng dưới 100ml trong vòng 24g là dấu hiệu cho biết bị suy thận cấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn có các dấu hiệu khác như phù, sưng mặt, sưng mi mắt do ứ nước trong cơ thể.
Trong khi đó, triệu chứng của bệnh suy thận mạn lại kín đáo hơn. Bệnh nhân thường chỉ có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, không muốn ăn, thiếu máu (thận còn có chức năng tiết ra kích thích tố để sinh hồng cầu). Nếu không để ý, bệnh nhân sẽ không đi khám bệnh và bỏ qua các triệu chứng này.
Để chẩn đoán suy thận mạn, phải cần đến những xét nghiệm cơ bản là đánh giá nồng độ urê máu và créatinine máu. Để phát hiện sớm một bệnh nhân có bị suy thận  hay không, trong quá trình theo dõi các bệnh lý nội khoa (cao huyết áp, tiểu đường…) bác sĩ phải thường xuyên cho bệnh nhân kiểm tra định kỳ hai chỉ số urê và créatinine.Bạn có thể  đến khám và làm các xét nghiệm tại khoa thận các bệnh viện đa khoa
Thân ái !

Chuyên viên thận tiết niệu

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

 • avatar
  Tuấn Gửi lúc 06:10 - 30/12/16
  Cho tôi hỏi con tôi bị hội chứng thận hư cháu có thể vừa điều trị thuôc tây vừa uống ích thận vương được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bị hội chứng thận hư nên kết hợp thuốc tây điều trị cùng với Ích Thận Vương mà không sợ tương tác hay tác dụng phụ bạn nhé. Ích Thận Vương sẽ hỗ trợ điều trị, làm giảm triệu chứng của hội chứng thận hư và ngăn ngừa tái phát, biến chứng sang suy thận. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Ly pho Gửi lúc 21:22 - 21/11/16
  Xin chao cho chau hoi nay chau dang bi dau lung suon duoi ben trai thoi dan dai moi am i lau va tieu nhieu chau co the di dau kham khoa nao de biet duoc chinh xac co bi suy than ko va thanh co anh huong gi ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn vui lòng nhập lại nội dung câu hỏi bằng tiếng Việt có dấu để được giải đáp nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Phan thi ly Gửi lúc 10:19 - 16/06/16
  Di kham o benh vien 115 k cho ket qua bi yeu than nhung khi kham o dong y thi lai bi yeu than. Va co nhieu trieu chung cua yeu than. Nhu di tieu dem.hoa mat chong mat...
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Có thể những kết quả xét nghiệm tây y chưa cho thấy bị suy thận. Nhưng những triệu chứng trên theo phương diện đông y đúng là bạn bị thận hư. Do đó để cải thiện chức năng bạn cần dùng sản phẩm Ích Thận Vương để tăng cường chức năng thận. cải thiện các triệu chứng tiểu đêm, hoa mắt, chóng mặt của bạn nhé. Chúc sức khỏe!
QUẢNG CÁO