Làm sao để không bị "tiểu đêm" hành hạ khi bị suy thận?

Làm sao để không bị "tiểu đêm" hành hạ khi bị suy thận?

Đăng lúc: 23/03/2018 - 13:38

Đi tiểu đêm là tình trạng đa số những người mắc bệnh suy thận thường hay gặp phải. Đây thực sự là điều ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà cả cuộc sống người bệnh. Đi tiểu đêm làm cho người bệnh luôn phải “lục đục” thức dậy vào ban đêm, làm cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ, suy kiệt sức khỏe không chỉ bản thân người bệnh mà còn cả người thân trong gia đình.

Tiểu đêm 7 - 8 lần cũng hết nhờ cách này

Đó là kinh nghiệm của bác Ngô Tấn Thuận (sinh năm 1955) số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM. Bác Thuận bị suy thận độ 2, mỗi đêm phải đi tiểu tới 7 - 8 lần. Kể về kinh nghiệm điều trị suy thận, tiểu đêm của mình, bác Thuận chậm rãi: “Hồi tháng 11/2015, bác thấy đau thắt lưng, chân bị sưng phù không thể đi giày được, đặc biệt là luôn bị hành hạ bởi chứng tiểu đêm. Một đêm bác phải dậy đi tiểu tới 7 - 8 lần. Vì vậy, bác rất khó ngủ trở lại, luôn trong tình trạng thiếu ngủ nặng. Quá lo lắng vì tình trạng sức khỏe của mình, bác đã đi khám và làm xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bác bị suy thận độ 2.

Bác Thuận hết hẳn tiểu đêm sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương 

Bác Thuận hết hẳn tiểu đêm sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương

Sau khi biết mình bị tiểu đêm là do suy thận, bác có đi cắt thuốc đông y về uống trong 2 tháng, kết hợp với mã đề, râu mèo nhưng tình trạng tiểu đêm vẫn không hề thuyên giảm. Rất may trong một lần đang theo dõi chương trình tư vấn sức khỏe, bác Thuận thấy có nhắc đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận nên thử mua dùng. Bác Thuận hồ hởi kể: “Tôi đã mua về và kiên trì dùng, khi đến tuần thứ 5, tôi thấy hai chân bắt đầu xẹp xuống, giảm phù, lưng bớt đau, đặc biệt là đi tiểu đêm ít hơn, mỗi đêm chỉ phải dậy khoảng 1 lần, cùng lắm là 2 lần để đi tiểu. Bình thường với người có tuổi thì đêm phải dậy đi tiểu 1, 2 lần cũng là điều bình thường. Vì vậy tôi mừng lắm, quyết tâm kiên trì dùng tiếp. Thấy trong tờ hướng dẫn ghi nên dùng Ích Thận Vương 3 - 6 tháng nên tôi quyết định kiên trì sử dụng sản phẩm trong 3 tháng. Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, tôi đã hết hẳn tiểu đêm, các chỉ số trở về mức bình thường, không mắc bệnh suy thận.”

Chia đôi cái giường” - Chỉ vì tiểu đêm

Tiếp theo là kinh nghiệm điều trị chứng tiểu đêm của bà Nguyễn Thị Kim Vân, sinh năm 1953, ở số 103 đường 11, phường Tân Kiểng, quận 7, TP. HCM. Bà Vân đã phải “chiến đấu” với bệnh sỏi thận gần 30 năm, 6 năm bị suy thận và không kém bác Thuận như trên là mấy, một đêm bà cũng phải dậy đi tiểu từ 5 - 6 lần.

Do đêm nào cũng vậy, cứ mỗi đêm bà phải “lục đục” dậy nhiều lần đi tiểu, nên chồng bà cũng mất ngủ theo. Ông bà quyết định phải thay chiếc giường đôi thành 2 giường đơn, kê cách nhau mấy chục cm. Bà vừa kể vừa cười: “Thôi thì tuổi già, quý nhất là giấc ngủ, chẳng lẽ mình mất ngủ cũng làm ông ấy mất ngủ theo”.  Không những bị sỏi thận, bác sĩ còn chẩn đoán bà bị suy thận độ 1 nữa. Bà tìm hiểu được biết, mắc phải bệnh này thì chỉ chờ cho bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối rồi chạy thận thôi chứ không có cách nào điều trị. Bà rất hoang mang, bế tắc.

Cũng như nhiều người có bệnh khác, bà đã dùng đủ các phương thuốc dân gian như bột chuối hột, dứa, ngò gai… nhưng vẫn “chứng nào tật đấy”, bệnh không cải thiện gì cả. Bác sĩ nói rằng, bệnh của bà cần phải mổ, mà mổ xong nguy cơ tái phát lại rất cao. Bà rất lo sợ vì hiện tại thận của bà đã bị suy độ 1, giờ mà mổ nữa thì chức năng càng giảm. Lo lắng nhiều, cộng với việc mất ngủ kéo dài do tiểu đêm, da dẻ của bà xám xịt. Đi đâu bà cũng bị chê da dẻ sao mà xấu thế. Bệnh tật thật sự làm bà rất chán nản, bế tắc.

Bà Vân từng hoang mang vì biết mình sắp phải chạy thận 

Bà Vân từng hoang mang vì biết mình sắp phải chạy thận

Cũng qua một lần tình cờ, bà đang xem tivi thì thấy có quảng cáo giới thiệu Ích Thận Vương, sản phẩm có chứa dành dành, dùng cho người bị suy thận, chạy thận. Tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, bà đã mua về sử dụng, uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Bà Vân kể: “Uống đến khoảng tháng thứ 2, tôi chỉ còn đi tiểu đêm 1 - 2 lần thay vì 5 - 6 lần như trước. Đến chừng tháng thứ 3 - 4, tôi không còn đi tiểu đêm nữa, mà ngủ một mạch tới sáng”. Bà mừng rỡ khi kết quả siêu âm lại cho thấy, một bên thận đã hết sỏi, một bên chỉ còn viên sỏi to nhất 3 - 4mm.  Sức khỏe của bà cũng nhờ đó mà khá lên rất nhiều, da dẻ ngày càng hồng hào “như thời con gái”, bà ăn uống ngon miệng hơn và vui vẻ cùng con cháu, người thân, tham gia nhiều câu lạc bộ. Cùng xem bà Vân chia sẻ kinh nghiệm trị chứng tiểu đêm của mình:

Thật sự, nếu ai đã mắc chứng đi tiểu đêm mới thấy được nỗi khổ của người trong cuộc và không phải ai cũng may mắn như bác Ngô Tấn Thuận và bà Nguyễn Thị Kim Vân, tìm được giải pháp để thoát khỏi chứng “đi tiểu đêm” quái ác này.

Thu Thủy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Mai Liên Gửi lúc 09:26 - 26/03/18
  Tôi uống ích thận vương được 2 tháng giờ không còn bị đi tiểu đêm nữa. Tôi có cần uống thêm không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn uống cho đủ đợt điều trị từ 3 -6 tháng bạn nhé. Để tăng cường chức năng thận, kiểm soát biến chứng đi tiểu nhiều, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, phù .....Và phòng ngừa tái phát bạn nhé. Bạn có thể liên hệ theo số 0975284017 hoặc 0917214851 để được tư vấn trực tiếp. Chúc sức khỏe.
QUẢNG CÁO