Bí quyết thoát khỏi chạy thận- Không đọc sẽ hối tiếc

Bí quyết thoát khỏi chạy thận- Không đọc sẽ hối tiếc

Đăng lúc: 08/12/2017 - 17:02

Khi phải đối mặt với bệnh suy thận, không phải ai cũng có thể lạc quan và dũng cảm khi biết căn bệnh của mình. Thế nhưng với bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) lại là một trong những người đã tìm lại được niềm vui khi biết mình bị suy thận, mà lại là giai đoạn muộn phải chạy thận.

Tôi đã từng tuyệt vọng với bệnh suy thận

Suy thận mạn được biết là bệnh lý xảy ra khi chức năng thận bị mất dần dần theo thời gian. Ở giai đoạn đầu, nhiều người còn không biết rằng mình mang bệnh do các triệu chứng còn rất mơ hồ, thậm chí không có triệu chứng gì bất thường cả, cho đến khi phát hiện ra thì bệnh đã đến giai đoạn muộn, thậm chí giai đoạn cuối. Có những người đã tình cờ phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm khi làm xét nghiệm định kỳ, do vậy mà may mắn có hướng kiểm soát được bệnh.

Đi vào câu chuyện của bà Lạc, nhắc về những ngày bệnh tình trở nặng, mắt bà ngân ngấn nước. Bà kể rằng: “Từ cuối năm 2015, sức khỏe của tôi bị giảm sút trầm trọng. Tôi ho, khó thở, luôn chán ăn, nôn ói liên tục, người thấy mệt mỏi vô cùng. Lo lắng cho sức khỏe của tôi quá, ông Ba chồng tôi tất tả đưa tôi đi bệnh viện huyện, bác sĩ chẩn đoán tôi bị phổi ứ nước. Tôi được điều trị tại bệnh viện cả tuần liền mà không có dấu hiệu thuyên giảm, bác sĩ mới làm giấy cho tôi chuyển lên bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh”. Ông Ba kể: “bác sĩ chẩn đoán vợ tôi bị suy thận giai đoạn cuối. Tôi lo lắm. Người bà ấy lúc nào cũng xanh xao, ăn uống không nổi, cứ ăn vào là nôn ra, đi lại cũng được, nhiều lúc tôi phải dìu”.

Bệnh nhân suy thận không nên bi quan

Bệnh nhân suy thận không nên bi quan

Thời gian bà Lạc nằm điều trị ở bệnh viện tỉnh, ông Ba phải chạy ngược, chạy xuôi lo cho vợ, kể cả việc uống thuốc với bà cũng khó nhọc, bà không thể đi lại được, phải có ông dìu, người rất yếu. Thấy tình trạng sức khỏe của bà Lạc ngày càng giảm sút, các bác sĩ quyết định chuyển bà lên bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh để điều trị. Bà chia sẻ rằng: “Thật là tôi không thể nào quên những ngày nằm điều trị tại bệnh viện này. Ở nhà ai cũng nghĩ tôi sắp chết, bởi tôi ăn không được, đi tiểu cũng không được, nhiều lúc đi không được bác sĩ phải thông tiểu. Lúc đó tôi khổ lắm, gầy sút chỉ còn 38kg.

Sau 1 tuần nằm tại viện điều trị, bệnh viêm phổi và tim mạch của tôi đỡ hơn. Tình trạng ho và khó thở cũng đỡ, nhưng bác sĩ trao đổi với vợ chồng tối, đối với tình trạng suy thận giai đoạn cuối của tôi thì phải chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần”. Vì gia cảnh túng thiếu, lại sắp đến Tết nên ông Ba xin bác sĩ cho tôi về quê ăn Tết 1 tuần, rồi sau đó sẽ quay trở lại để chuẩn bị chạy thận.

Niềm vui bất ngờ khi không phải chạy thận- đến bác sĩ cũng phải ngạc nhiên

“Rồi thật may, trong thời gian xin về quê ăn Tết, tôi được đứa cháu gái giới thiệu về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương, sản phẩm chứa cây dành dành, dùng cho những người bị suy thận mạn và đang chạy thận, chồng tôi đã quyết định mua 1 hộp Ích Thận Vương cho tôi uống”. Bà Lạc nói: “Ban đầu tôi cũng chẳng mong chờ gì, bởi nghĩ bệnh của mình như vậy là chịu thua rồi. Nhưng ông Ba đã mua rồi thì tôi vẫn uống. Tôi uống Ích Thận Vương ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Sau 1 tuần, tôi lên viện Đức Khang để làm phẫu thuật bắc cầu mạch máu ở khuỷu tay trái để chạy thận nhân tạo, rồi sau đó xin về bệnh viện tỉnh để chuẩn bị chạy thận cho tiện gần nhà và đi lại. Tuy chưa chạy thận, nhưng thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi lại tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng sau đó quay lại tái khám và các bác sĩ bệnh viện ở tỉnh nói không cần phải chạy thận nữa, tôi mừng quá”.

Vợ chồng bà Lạc vui mừng chia sẻ quá trình điều trị suy thận 

Vợ chồng bà Lạc vui mừng chia sẻ quá trình điều trị suy thận

Bà Lạc kể: “Khi uống Ích Thận Vương, dần dần tôi ăn uống thấy ngon miệng lên, đi lại cũng không cần phải nhờ chồng dìu nữa. Thấy sức khỏe tốt hơn, tôi giảm xuống uống Ích Thận Vương liều chỉ còn 4 viên/ngày, chia làm 2 lần và dùng kiên trì cho tới nay đã được 7 tháng, tình trạng bệnh đã được cải thiện đến 60 - 70%. Hiện tại, sức khỏe của tôi đã hồi phục rất nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, tôi thấy người khỏe, không hề cảm thấy mệt mỏi như trước. Ai cũng bảo da dẻ tôi hồng hào, bớt xanh xao, tôi đã tăng cân trở lại và cảm thấy tinh thần rất thoải mái, thấy cuộc sống tươi đẹp lên. Giờ tôi đã có thể làm những công việc nhà nhẹ nhàng, đặc biệt là bắt đầu cảm thấy thèm ăn mà trước đó chưa từng bao giờ có điều này”

Định kỳ hàng tháng, bà Lạc vẫn đi bệnh viện tỉnh để khám lại. Lần gần đây nhất, chính bác sĩ điều trị cũng rất ngạc nhiên vì không ngờ bà hồi phục nhanh như vậy. “Tôi còn giới thiệu Ích Thận Vương cho nhiều người bị suy thận giống mình ở bệnh viện nữa, ai cũng ngạc nhiên. Mấy người dùng thử, thấy đỡ nên cám ơn tôi quá trời. Tôi chỉ cầu mong ngày càng có nhiều người bệnh biết tới Ích Thận Vương để đẩy lùi căn bệnh quái ác này”

Hiện tại, bà đang uống Ích Thận Vương với liều duy trì 2 viên/ngày, kết hợp với các thuốc tây mà bác sĩ chỉ định. Hạnh phúc và niềm vui đã thực sự quay trở lại với cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ của gia đình bà. Cùng xem bà Lạc kể về hành trình chữa bệnh suy thận của mình: 

 

Không những được phản hồi tích cực từ các bệnh nhân đã sử dụng, Ích Thận Vương cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả. Sau đây là nhận định của BSCKII Trần Quang Đạt- Nguyên giảng viên trường Đại học Y Hà Nội:

Ích Thận Vương đã vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

 

THẠCH THẢO

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO