Phát hiện bất ngờ: lợi ích của tập thể dục với suy thận

Phát hiện bất ngờ: lợi ích của tập thể dục với suy thận

Đăng lúc: 07/01/2017 - 10:26

Thể dục thể chất là điều rất quan trọng với sức khỏe trong thế giới hiện đại ngày nay. Tập thể dục giữ cho cơ thể được khỏe mạnh và mọi người cảm thấy cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Và sau đây là giải đáp cho một số thắc mắc về việc tập thể dục với những người suy thận.

Tôi bị suy thận thì có thể tham gia vào các hoạt động thể chất mạnh?

Câu trả lời là có. Trước đây, người ta nghĩ rằng những người bị bệnh suy thận sẽ không thể tham gia vào các hoạt động mạnh mẽ. Nhưng hiện nay, người ta cho rằng bệnh nhân có thể quyết định theo đuổi một chương trình tập thể dục mạnh mẽ hơn và tốn nhiều năng lượng hơn.

Tập thể dục có lợi gì cho tôi - một bệnh nhân suy thận?

Ngoài việc để tăng năng lượng trao đổi chất, lợi ích khác từ tập thể dục có thể bao gồm: cải thiện sức mạnh cơ bắp, kiểm soát huyết áp tốt hơn, giảm mỡ trong máu, tạo ra giấc ngủ tốt hơn, sâu hơn, kiểm soát trọng lượng cơ thể…

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe người suy thận 

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe người suy thận

Khi nào tôi nên tập thể dục?

Người bệnh suy thận nên cố gắng lên lịch tập luyện vào tất cả các ngày trong tuần. Về thời điểm thì nên chờ một giờ sau bữa ăn. Buổi sáng hoặc tối có thể là thời gian tốt nhất để tập thể dục. Không nên tập trước khi đi ngủ.

Khi nào tôi nên ngừng tập thể dục?

Bạn nên ngừng tập thể dục nếu có các dấu hiệu sau đây: bạn cảm thấy mệt mỏi, khó thở, đau ngực, tim đập nhanh, không đều, thấy đau dạ dày, chuột rút, chóng mặt, choáng váng, khi bạn bị sốt, có vấn đề về xương khớp khi tập thể dục, khi tập thể dục ảnh hưởng đến lịch trình chạy thận, đến lịch uống thuốc…

Bên cạnh việc luyện tập thể dục, việc kết hợp với các sản phẩm giúp bảo tồn chức năng thận là rất quan trọng. Cụ thể là cùng với rèn luyện sức khỏe, nên dùng phối hợp với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp tăng cường chức năng thận, bồi bổ thận như thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Đây là sản phẩm có các thành phần chính từ dành dành kết hợp cùng đan sâm, hoàng kỳ, mã đề… là những vị thuốc bổ thận, tăng cường chức năng thận rất phù hợp với những người bị suy thận. Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả, hãy cùng theo dõi phóng sự sau:

Trần Hà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO