Kiểm soát creatinine trong suy thận như thế nào?

Kiểm soát creatinine trong suy thận như thế nào?

Đăng lúc: 21/01/2017 - 10:29

Khi người bệnh trải qua các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm chẩn đoán hình ảnh và được bác sĩ kết luận suy thận mạn tính, hãy có biện pháp chủ động để kiểm soát căn bệnh này, cụ thể là kiểm soát chỉ số creatinine để không bị tăng cao.

Tuân thủ điều trị của bác sĩ khi bị suy thận

Với những trường hợp suy thận có nguyên nhân như tiểu đường, tăng huyết áp… thì bác sĩ sẽ làm việc để làm chậm lại hoặc đảo ngược bệnh hoặc nguyên nhân gây suy thận. Việc lựa chọn phương pháp điều trị tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân của suy thận.

Kiểm soát để làm dừng lại các nguyên nhân cơ bản có thể làm chậm tổn thương thận, nhưng đôi khi tình trạng của thận vẫn xấu đi mặc dù có điều trị và kiểm soát các nguyên nhân.

Những biện pháp kiểm soát creatinine do suy thận

Phương pháp điều trị kiểm soát creatinine có thể bao gồm: dùng thuốc điều trị để kiểm soát bệnh tăng huyết áp. Những người bị suy thận mạn tính có thể làm tăng thêm tình trạng huyết áp cao. Bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân nên dùng thuốc hạ huyết áp, thông thường các thuốc chuyển đổi angiotensin - enzyme (ACE ) hoặc thuốc ức chế thụ thể angiotensin II giúp bảo toàn chức năng thận. Tuy nhiên mặt trái là thuốc điều trị tăng huyết áp có thể làm giảm chức năng thận, vì vậy bệnh nhân nên xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi tình trạng. Bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân áp dụng chế độ ăn ít muối.

Kiểm soát creatinine trong bệnh suy thận 

Kiểm soát creatinine trong bệnh suy thận

Thuốc để giảm mức cholesterol. Với những bệnh nhân bị cholesterol máu cao, bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân dùng thuốc, có thể dùng nhóm thuốc statins để làm giảm cholesterol. Những người bị suy thận mạn tính có mức cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Thuốc để làm giảm bệnh thiếu máu. Trong những trường hợp nhất định, bệnh nhân có biểu hiện thiếu máu, bác sĩ có thể khuyên nên bổ sung của erythropoietin hormone để kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu. Biện pháp này có thể giúp giảm mệt mỏi và yếu.

Thuốc để làm giảm phù. Những người bị suy thận mạn tính có thể tích nước. Điều này có thể dẫn đến sưng phù ở tay và chân, cũng như huyết áp cao. Thuốc lợi tiểu có thể giúp duy trì sự cân bằng dịch trong cơ thể.

Để kiểm soát chỉ số creatinine ngoài các biện pháp điều trị tích cực trên, bệnh nhân cần áp dụng chế độ ăn ít protein để giảm thiểu chất thải trong máu. Để giảm tải công việc thận phải làm, bác sĩ có thể đề nghị chế độ ăn uống ít protein. Bác sĩ yêu cầu chuyên viên dinh dưỡng đánh giá lượng protein mỗi ngày phù hợp với bệnh nhân và đề nghị cách để giảm lượng protein trong khi vẫn ăn một chế độ ăn uống khỏe mạnh.

Ngoài ra, để kiểm soát chỉ số creatinine không bị tăng cao, người bệnh cần sử dụng một số sản phẩm dành riêng cho thận, điển hình như sản phẩm Ích Thận Vương. Xuất xứ từ bài thuốc giúp tăng cường chức năng thận, bồi bổ thận và sức khỏe, Ích Thận Vương giúp chỉ số creatinine cải thiện dần và giảm độ suy thận. Ích Thận Vương có thành phần chính là dành dành kết hợp với các vị dược liệu quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, mã đề…là những vị thuốc bổ thận, lợi tiểu, tăng cường chức năng thận, giúp ngăn ngừa nguy cơ suy thận, sỏi thận, giảm các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu có bọt... Sản phẩm còn được bổ sung thêm L- Carnitine fumarate, Co- Enzym Q10 giúp thận vận hành tốt hơn. Đặc biệt, sự góp mặt của linh chi đỏ, trầm hương giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng, giảm mệt mỏi, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. Sản phẩm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả.

sản phẩm Ích Thận Vương

Đã có nhiều bệnh nhân suy thận dùng Ích Thận Vương cải thiện được sức khỏe của quả thận, cải thiện tình trạng thiếu máu, hãy cùng nghe Bà Nguyễn Thị Lạc sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã từng được bác sĩ chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, cần phải chạy thận. Thế nhưng bà đã dùng Ích Thận Vương và thoát khỏi án chạy thận. Bà kể: “Tôi uống Ích Thận Vương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên, thấy sức khỏe tốt dần lên, tôi tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng thì đi tái khám và các bác sĩ bệnh viện tỉnh nói không cần chạy thận nữa, tôi mừng quá”.

Theo dõi chi tiết trong đoạn băng sau:

Vợ chồng bà Lạc kể về quá trình điều trị bệnh suy thận

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

Ánh Dương.

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Quang Đại Gửi lúc 13:09 - 19/03/18
  Tôi bị suy thận độ 2, uống ích thận vương được 3 tháng tôi đi kiểm tra thì chỉ số đã về bình thường. tôi có cần uống tiếp nữa k.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn nên sử dụng tiếp ích thận vương với liều duy trì 2v/ lần ngày 2 lần.Giúp tăng cường và cải thiện chức năng thận, ổn định các chỉ số creatinine. Kiểm soát các biến chứng và phòng ngừa tái phát bạn nhé. bạn có thể liên hệ theo số 0975284017 hoặc 0917214851 để được tư vấn trực tiếp. Chúc Sức khỏe.
QUẢNG CÁO